Thứ hai, 31/10/2016 | 17:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 31/10/2016 | 17:00 GMT+7

Nhiều công nhân ngất xỉu khi vận hành thử máy nhuộm

Việc vận hành thử máy nhuộm vải được cho là nguyên nhân khiến hàng chục công nhân ngất xỉu tại công ty dệt may lớn nhất Quảng Nam.

Chiều 31/10, ông Huỳnh Tấn Triều, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Quảng Nam, cho biết nguyên nhân dẫn đến công nhân công ty Dệt may Panko Tam Thăng (xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ) bị ngất xỉu là công ty chạy thử máy nhuộm vải ở một phân xưởng, cộng với mùi sơn, khói bụi bốc ra.

nhieu-cong-nhan-ngat-xiu-khi-van-hanh-thu-may-nhuom

Công nhân công ty Dệt may Panko Tam Thăng liên tiếp bị ngất xỉu. Ảnh: Sơn Thủy.

Ban đầu một số người ngất xỉu, sau đó phản ứng dây chuyền khiến hàng loạt công nhân phải nhập viện.

"Một số thiết bị thiếu như quạt thông gió, quạt công nghiệp công ty đang tiến hành khắc phục. Sáng nay, số công nhân bị ngất xỉu đã được khám sức khỏe tổng quát, kết quả cho thấy không có vấn đề gì", ông Triều nói.

Trước đó trong 2 ngày 27-28/10, hàng chục công nhân công ty Dệt may Panko Tam Thăng bị ngất xỉu. Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Huỳnh Khánh Toàn cùng các ban ngành đến kiểm tra, ghi nhận khu vực nhà xưởng không được thông thoáng, nóng, xưởng chưa lắp hút gió, không có các máy quạt.

Công ty Dệt may Panko Tam Thăng do Tập đoàn Panko (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư, có vốn 70 triệu USD, sử dụng 33,5 ha đất. Đây là công ty dệt may lớn nhất tại Quảng Nam, thu hút khoảng 15.000 lao động.

Sơn Thủy

 
 
Nghe câu chuyện đầy cảm hứng về Jack Ma, người luôn tự hào với xuất phát điểm hai bàn tay trắng và thất bại rất nhiều lần trước khi trở thành tỷ phú. Điền từ còn thiếu vào chỗ trống.