Thứ hai, 31/7/2006 | 10:15 GMT+7
|
Thứ hai, 31/7/2006 | 10:15 GMT+7

Nhiều cây xanh ở Hà Nội bị đổ do làm đường

Cơn mưa hôm qua đã làm đổ 3 cây lớn trên đường phố Hàng Bún, Nghĩa Tân, Đoàn Trần Nghiệp. Theo ông Nguyễn Xuân Hưng, Phòng kế hoạch, Công ty công viên cây xanh, hầu hết cây này đã bị các đơn vị làm đường chặt gần đứt rễ trước đó, nên nhanh chóng đổ khi trời mưa.

cây đổ

Nhiều cây xanh bị đổ do đứt rễ. Ảnh: PV

Theo ông Hưng, khi kiểm tra cây sếu bị đổ trên phố Đoàn Trần Nghiệp, đơn vị chức năng xác định cây bị mất gần hết bộ rễ. Trước đó, tại khu vực này cải tạo hệ thống thoát nước nên có khả năng đơn vị xây dựng đã chặt bớt rễ cây để dễ dàng thi công.

Trước đó, tại ngã tư Lê Duẩn - Nguyễn Thái Học cũng đổ một cây xà cừ lớn. Cây đổ đúng tại vị trí mà các đơn vị xén hè để mở rộng đường.

Trong khi cải tạo đường Đội Cấn, 2 cây xanh đã bị đổ ngay khi thi công. Thanh tra giao thông đã phải xử phạt đơn vị xây dựng vì lỗi này.

Ông Nguyễn Xuân Hưng cho rằng, các đơn vị thi công xén vào rễ cây là một nguyên nhân gây đổ cây xanh trong mùa mưa. Từ đầu mùa mưa đến nay đã có nhiều cây đổ, khi kiểm tra thì phát hiện do mất rễ. "Khi cây mất rễ, cộng với trời mưa gây đất nhão, cây xanh bị đổ là tất yếu", ông Hưng phàn nàn.

Đoàn Loan

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường