Thứ tư, 2/5/2012 | 10:19 GMT+7
|
Thứ tư, 2/5/2012 | 10:19 GMT+7

Nhiều căn nhà trôi xuống sông

Ngày 1/5, ven sông Trà Nóc ở Cần Thơ, nhiều căn nhà bị trôi xuống sông nhưng rất may không thiệt hại về người.

Ông Phạm Chí Thuần, Chủ tịch UBND phường Trà An, quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) cho biết 3 căn nhà bị sạt xuống sông Trà Nóc thuộc tổ 4, phường Trà An. Trong đó có một phần căn nhà mới xây hai tuần trước và hai phòng trọ, nhưng chủ nhà với công nhân ở trọ kịp chạy ra ngoài.

Vụ sạt lở còn ảnh hưởng đến ba ngôi nhà lân cận, tài sản thiệt hại khoảng 50 triệu đồng. Cơ quan chức năng của quận Bình Thủy đang giúp dân khắc phục sự cố và cảnh báo người dân khu vực liền kề tránh xa khu vực nguy hiểm.

Sạt lở ven sông Trà Nóc làm 3 căn nhà trôi sông, ảnh hưởng nhiều hộ lân cận. Ảnh: Thiên Phước

Sạt lở ven sông Trà Nóc, TP Cần Thơ làm 3 căn nhà trôi sông, ảnh hưởng nhiều hộ lân cận. Ảnh: Thiên Phước

Theo Bí thư Quận ủy Bình Thủy Lê Hoàng Nam, những căn nhà bị sạt lở do người dân tự cơi nới, lấn chiếm bờ sông, xây không xin phép. Đất ven sông ở khu vực này yếu, không chịu được sức nặng từ những căn nhà xây dựng lấn chiếm hành lang an toàn.

Ông Nam đã chỉ đạo cơ quan chức năng của quận Bình Thủy yêu cầu các hộ dân phải tháo dỡ phần còn lại của công trình tự xây dựng cơi nới không xin phép, chừa hành lang an toàn từ mé sông vào 5 m nhằm đảm bảo an toàn.

Cùng thời gian này bên phường An Hòa của quận Ninh Kiều (Cần Thơ) có một bãi đất cạnh rạch Cái Khế bị sạt xuống sông chạy dài khoảng 50 m, khuyết sâu vào đất liền 8 m do khối cọc bêtông phía trên quá nặng mà nền đất ven sông yếu. Khối cọc bêtông này phục vụ thi công dự án cải tạo rạch Cầu Chùa, rạch Cái Khế và rạch Sơn do một công ty xây dựng ở Hà Nội thi công.

Để đảm bảo an toàn cho người đi đường, chính quyền địa phương đã dùng lưới B40 rào chắn lại con lộ tiếp giáp đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thiên Phước

 
 
Kẹt xe, hành khách bỏ taxi đi bộ đến bến xe Miền Đông
Tối 26 tháng Chạp, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông (TP HCM) để về quê ăn Tết khiến các tuyến đường xung quanh kẹt cứng, nhiều hành
'Vạn sự như ý', 'An khang thịnh vượng' là những lời chúc quen thuộc trong dịp Tết. Cùng xem cách thể hiện những lời chúc này trong tiếng Anh.
Chương trình học bổng dành cho nhà quản lý kinh doanh chuyên nghiệp
Những ứng viên được chọn sẽ tham gia khóa học “Kỹ năng lãnh đạo đổi mới toàn cầu” - là chương trình đào tạo về quản lý, kéo dài trong