Thứ tư, 2/5/2012 | 10:19 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 2/5/2012 | 10:19 GMT+7

Nhiều căn nhà trôi xuống sông

Ngày 1/5, ven sông Trà Nóc ở Cần Thơ, nhiều căn nhà bị trôi xuống sông nhưng rất may không thiệt hại về người.

Ông Phạm Chí Thuần, Chủ tịch UBND phường Trà An, quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) cho biết 3 căn nhà bị sạt xuống sông Trà Nóc thuộc tổ 4, phường Trà An. Trong đó có một phần căn nhà mới xây hai tuần trước và hai phòng trọ, nhưng chủ nhà với công nhân ở trọ kịp chạy ra ngoài.

Vụ sạt lở còn ảnh hưởng đến ba ngôi nhà lân cận, tài sản thiệt hại khoảng 50 triệu đồng. Cơ quan chức năng của quận Bình Thủy đang giúp dân khắc phục sự cố và cảnh báo người dân khu vực liền kề tránh xa khu vực nguy hiểm.

Sạt lở ven sông Trà Nóc làm 3 căn nhà trôi sông, ảnh hưởng nhiều hộ lân cận. Ảnh: Thiên Phước

Sạt lở ven sông Trà Nóc, TP Cần Thơ làm 3 căn nhà trôi sông, ảnh hưởng nhiều hộ lân cận. Ảnh: Thiên Phước

Theo Bí thư Quận ủy Bình Thủy Lê Hoàng Nam, những căn nhà bị sạt lở do người dân tự cơi nới, lấn chiếm bờ sông, xây không xin phép. Đất ven sông ở khu vực này yếu, không chịu được sức nặng từ những căn nhà xây dựng lấn chiếm hành lang an toàn.

Ông Nam đã chỉ đạo cơ quan chức năng của quận Bình Thủy yêu cầu các hộ dân phải tháo dỡ phần còn lại của công trình tự xây dựng cơi nới không xin phép, chừa hành lang an toàn từ mé sông vào 5 m nhằm đảm bảo an toàn.

Cùng thời gian này bên phường An Hòa của quận Ninh Kiều (Cần Thơ) có một bãi đất cạnh rạch Cái Khế bị sạt xuống sông chạy dài khoảng 50 m, khuyết sâu vào đất liền 8 m do khối cọc bêtông phía trên quá nặng mà nền đất ven sông yếu. Khối cọc bêtông này phục vụ thi công dự án cải tạo rạch Cầu Chùa, rạch Cái Khế và rạch Sơn do một công ty xây dựng ở Hà Nội thi công.

Để đảm bảo an toàn cho người đi đường, chính quyền địa phương đã dùng lưới B40 rào chắn lại con lộ tiếp giáp đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thiên Phước

 
 
Rộng hơn 100 m2 có cửa đóng mở tự động, nhà chờ đầu tiên của tuyến xe buýt nhanh ở thủ đô đang được xây dựng tại đường Lê Văn Lương.
Thủ tướng Malaysia Najib Razak cùng phu nhân đang thăm chính thức Việt Nam, sau khi ông trực tiếp chứng kiến hoạt động tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích ở Australia.
Cuộc thi chung cho cả hai mục tiệu công nhận tốt nghiệp phổ thông và tuyển sinh đại học được đề xuất tổ chức nhiều lần trong năm và thí sinh ở kỳ thi trước có thể đăng ký thi lại ở một kỳ thi sau để nâng kết quả.
Bạn sẽ được phỏng vấn trực tiếp với các trưởng khoa, cấp ngay thư nhập học tại chỗ cho hồ sơ đạt yêu cầu; xét tuyển học bổng ngay lập tức cho sinh viên Việt Nam, trị giá 4.000 GBP (tương đương 130 triệu đồng).