Thứ ba, 17/5/2011 | 12:12 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 17/5/2011 | 12:12 GMT+7

'Nhà nước đánh giá cao vai trò của Phật giáo'

Sáng 17/5, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức đại lễ Phật đản - Phật lịch 2555 tại cung Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) với sự tham gia của hàng nghìn tăng ni, phật tử.

Tại buổi lễ, Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm khẳng định, Phật giáo luôn đi đầu trong các tôn giáo hăng hái đóng góp xây dựng đất nước. Trong mọi hoàn cảnh, giáo hội đã làm tốt vai trò giữ gìn đoàn kết của dân tộc, tác động tích cực đối với tăng ni phật tử.

"Đảng và Nhà nước đánh giá cao vai trò của Giáo hội Phật giáo, đã phát huy nội lực để xây dựng đất nước ngày càng trường tồn, thực hiện mục tiêu tốt đời đẹp đạo", Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Đông đảo hòa thượng, tăng ni, phật tử tham gia đại lễ.

Đông đảo hòa thượng, tăng ni, phật tử tham gia đại lễ. Ảnh: Đoàn Loan.

Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Hà Văn Núi cũng gửi lời chúc mừng nhân đại lễ Phật đản - Phật lịch 2555 tới các vị chức sắc của Giáo hội và các tăng ni, phật tử trong cả nước.

Phó chủ tịch Hà Văn Núi mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục động viên tăng ni, phật tử cả nước thực hiện chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Giáo hội Phật giáo tiếp tục phát huy vai trò thành viên của Mặt trận tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn mới, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Xe hoa

Rước xe hoa chào mừng đại lễ. Ảnh: Đoàn Loan.

Hàng nghìn tăng ni, phật tử có mặt tại buổi lễ đã cùng cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình. Bà Lê Mai, phường Cửa Nam, cho hay, dù đã 60 tuổi nhưng bà đều tham gia các lễ Phật đản từ nhiều năm nay bởi tâm thức luôn hướng về đức Phật. "Đến dự ngày sinh của ngài, tôi thấy khỏe mạnh hơn. Không chỉ tôi mà nhiều người thấy vui, xúc động".

Cuối buổi lễ, hàng chục xe hoa từ giáo hội Phật giáo các huyện và các chùa tại 29 quận huyện của Hà Nội cùng tham gia lễ rước đức Phật, chào mừng ngày lễ Phật đản năm 2011.

Đoàn Loan

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Chữ Q trong tiếng Anh không bao giờ đứng một mình. Khi đi vào từ vựng, chữ Q luôn đi cùng U, và QU thường được phát âm là /kw/.
Trải nghiệm 'thế giới' quản trị khách sạn Thụy Sĩ
Các bạn có cơ hội tham gia "Ngày trải nghiệm Intercontinental Danang Sun Peninsula" để tìm hiểu thêm về ngành học hấp dẫn này.