Thứ năm, 15/12/2011 | 10:54 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 15/12/2011 | 10:54 GMT+7

Nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng sắp hoàn thiện

Sau khi bị Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng thay tổng chỉ huy dự án nhằm thúc tiến độ, nhà ga hành khách sân bay quốc tế Đà Nẵng đã cơ bản hoàn thành. 6h sáng nay, chuyến bay đầu tiên cất cánh từ sân bay này.
> Bộ trưởng đổi tổng chỉ huy dự án ngay tại công trường

Ông Nguyễn Hoàng Liên, Chánh văn phòng Tổng công ty Hàng không miền Trung cho biết, sau khi có chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng, Ban quản lý dự án, chủ đầu tư, nhà thầu đã cùng nhau nỗ lực để đẩy nhanh tiến độ, đến nay các hạng mục như băng chuyền, soi chiếu, hệ thống điều hoà, phòng cháy chữa cháy... đã hoàn thiện.

“Dự kiến ngày 25/12 nhà ga mới sân bay quốc tế Đà Nẵng sẽ khánh thành, đưa vào vận hành khai thác”, ông Liên nói.

nha

Những hành khách đầu tiên ở nhà ga hành khách mới sân bay quốc tế Đà Nẵng vào sáng 15/12. Ảnh: Minh Nhật.

Nhà ga hành khách mới được xây dựng trên diện tích đất 14.400 m2 gồm 3 tầng và một tầng hầm với tổng diện tích sử dụng 36.600 m2, tổng vốn đầu tư trên 1.300 tỷ đồng. Công trình được thiết kế đủ tiêu chuẩn phục vụ 4 triệu khách mỗi năm và theo kế hoạch, nhà ga phải đưa vào khai thác từ quý I/2010. Tuy nhiên, việc thi công rất ì ạch, chậm tiến độ và chất lượng công trình được phía nhà thầu báo đã đạt 97%, nhưng công trình còn nhiều khiếm khuyết.

Ngày 4/10, kiểm tra công trình này, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã quyết định thay tổng chỉ huy dự án. Ông Thăng đã chỉ định ông Đỗ Tất Bình, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không miền Nam thay ông Đặng Hồng Cương (Trưởng ban quản lý dự án xây dựng nhà ga hành khách sân bay quốc tế Đà Nẵng) làm tổng chỉ huy, toàn quyền điều hành toàn bộ công việc từ ngày 5/10.

Bộ trưởng cũng yêu cầu 2 nhà thầu Constrexim và ICIC phải tăng cường nhân lực, vật lực, khẩn trương tăng ca, kể cả thi công ban đêm tại công trình để đảm bảo tiến độ. Nếu nhà thầu nào không huy động đủ nhân lực và không đảm bảo tiến độ như Bộ đã yêu cầu thì sẽ bị phạt, đồng thời sẽ cử cán bộ điều hành có năng lực, kinh nghiệm từ dự án sân bay Cần Thơ, sân bay Phú Quốc ra thay.

Minh Nhật

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Đối với người Việt Nam học tiếng Anh, có thể nói chữ S là một trong những chữ khó nhất để có thể phát âm chính xác trong các trường hợp kết hợp chữ viết khác nhau.
Sinh viên ACU Australia được nhận lương khởi điểm cao
72,4% sinh viên ACU có được việc làm toàn thời gian trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp với mức lương khởi điểm trung bình là 55.600 AUD một