Thứ hai, 10/10/2016 | 14:35 GMT+7
|
Thứ hai, 10/10/2016 | 14:35 GMT+7

Nguyên Chủ tịch Hà Nội nhận huân chương Độc lập

Ông Nguyễn Thế Thảo được trao tặng Huân chương độc lập hạng nhất sau gần một năm rời ghế Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Tại Hội nghị biểu dương "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu, vinh danh "Công dân Thủ đô ưu tú" ngày 10/10, đại diện Ban thi đua khen thưởng đã công bố quyết định của Chủ tịch nước, trao tặng Huân chương độc lập hạng nhất đối với ông Nguyễn Thế Thảo, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội, do những thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

nguyen-chu-tich-ha-noi-nhan-huan-chuong-doc-lap

Ông Nguyễn Thế Thảo có gần 10 năm làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.

Nguyên Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo sinh năm 1952, có học vị tiến sĩ kinh tế và là một kiến trúc sư. Trước khi đảm trách nhiệm vụ đứng đầu chính quyền Hà Nội từ năm 2007, ông Thảo làm Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh

Tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội đầu tháng 12/2015, theo nguyện vọng của ông Thảo, HĐND TP đã đồng ý để ông thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Giãi bày với cử tri quận Hoàn Kiếm sau 10 ngày rời ghế Chủ tịch (ngày 10/12/2015), ông Thảo cho biết, gần 10 năm đứng đầu chính quyền thành phố ông luôn coi trọng ý kiến cử tri, tuy nhiên còn những nguyện vọng của nhân dân mà thành phố chưa hoàn thành. “Những gì xảy ra ở thành phố, nếu là thiếu sót, tồn tại, tôi chưa bao giờ đổ tại anh em cấp dưới, cho khách quan hay cho người khác. Thiếu sót trước tiên là của mình”, nguyên Chủ tịch Hà Nội bày tỏ.

“Huân chương Độc lập” hạng nhất để tặng hoặc truy tặng cho cá nhân có quá trình cống hiến lâu dài trong cơ quan, tổ chức, đoàn thể và lập được thành tích đặc biệt xuất sắc có phạm vi ảnh hưởng và nêu gương trong toàn quốc ở một trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, văn học, nghệ thuật, khoa học, công nghệ, ngoại giao hoặc các lĩnh vực khác.

 Võ Hải

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.