Thứ hai, 10/10/2016 | 14:35 GMT+7
|
Thứ hai, 10/10/2016 | 14:35 GMT+7

Nguyên Chủ tịch Hà Nội nhận huân chương Độc lập

Ông Nguyễn Thế Thảo được trao tặng Huân chương độc lập hạng nhất sau gần một năm rời ghế Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Tại Hội nghị biểu dương "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu, vinh danh "Công dân Thủ đô ưu tú" ngày 10/10, đại diện Ban thi đua khen thưởng đã công bố quyết định của Chủ tịch nước, trao tặng Huân chương độc lập hạng nhất đối với ông Nguyễn Thế Thảo, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội, do những thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

nguyen-chu-tich-ha-noi-nhan-huan-chuong-doc-lap

Ông Nguyễn Thế Thảo có gần 10 năm làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.

Nguyên Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo sinh năm 1952, có học vị tiến sĩ kinh tế và là một kiến trúc sư. Trước khi đảm trách nhiệm vụ đứng đầu chính quyền Hà Nội từ năm 2007, ông Thảo làm Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh

Tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội đầu tháng 12/2015, theo nguyện vọng của ông Thảo, HĐND TP đã đồng ý để ông thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Giãi bày với cử tri quận Hoàn Kiếm sau 10 ngày rời ghế Chủ tịch (ngày 10/12/2015), ông Thảo cho biết, gần 10 năm đứng đầu chính quyền thành phố ông luôn coi trọng ý kiến cử tri, tuy nhiên còn những nguyện vọng của nhân dân mà thành phố chưa hoàn thành. “Những gì xảy ra ở thành phố, nếu là thiếu sót, tồn tại, tôi chưa bao giờ đổ tại anh em cấp dưới, cho khách quan hay cho người khác. Thiếu sót trước tiên là của mình”, nguyên Chủ tịch Hà Nội bày tỏ.

“Huân chương Độc lập” hạng nhất để tặng hoặc truy tặng cho cá nhân có quá trình cống hiến lâu dài trong cơ quan, tổ chức, đoàn thể và lập được thành tích đặc biệt xuất sắc có phạm vi ảnh hưởng và nêu gương trong toàn quốc ở một trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, văn học, nghệ thuật, khoa học, công nghệ, ngoại giao hoặc các lĩnh vực khác.

 Võ Hải

 
 
Xe Rolls Royce đâm chết người
Đang chạy trên quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh, xe Rolls Royce va chạm với xe tải cùng chiều rồi vượt lên đâm trúng hai bố con đi xe
"Tình yêu nghĩa là bạn không cần có quá nhiều tiền, chỉ cần là chính mình", "Giống như bố luôn tôn trọng mẹ nên mẹ muốn gì bố sẽ làm nấy", nghe định nghĩa của trẻ con về tình yêu và điền từ vào chỗ trống. 
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức