Thứ hai, 24/10/2016 | 17:47 GMT+7
|
Thứ hai, 24/10/2016 | 17:47 GMT+7

Nguyên Bí thư Đảng ủy Ngoài nước bị xem xét kỷ luật

Ông Lê Dân (nguyên Bí thư Đảng ủy Ngoài nước) bị cho là chưa có ý thức giữ gìn đoàn kết nội bộ, có biểu hiện thiếu tôn trọng tập thể... nên bị xem xét kỷ luật.

Tại kỳ họp thứ VII từ 17 đến 21/10, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận về giải quyết tố cáo ông Lê Dân, nguyên Bí thư Đảng ủy Ngoài nước

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, thời gian qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Ngoài nước đã để xảy ra tình trạng mất đoàn kết kéo dài; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tự phê bình và phê bình; công tác cán bộ có nhiều khuyết điểm...

Với cương vị là người đứng đầu, ông Lê Dân phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Ngoài nước nhiệm kỳ 2010-2015.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nêu, bản thân ông Lê Dân chưa có ý thức giữ gìn đoàn kết nội bộ; có biểu hiện thiếu tôn trọng tập thể; phương pháp, tác phong công tác còn hạn chế; chưa nghiêm túc khắc phục, sửa chữa khuyết điểm đã được chỉ ra sau kiểm tra, tiếp tục có những khuyết điểm, vi phạm mới trong công tác cán bộ. Những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Ngoài nước và ông Lê Dân đến mức phải có hình thức kỷ luật.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Lê Dân và Ban Thường vụ Đảng ủy Ngoài nước nhiệm kỳ 2010-2015.

Cũng trong kỳ họp trên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kiểm tra chuyên đề về công tác phòng ngừa, phát hiện, xử lý tham nhũng trong lĩnh vực thuế, hải quan. Qua kiểm tra cho thấy, thời gian qua, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác phòng, chống tham nhũng trong lĩnh vực thuế, hải quan vẫn còn một số hạn chế, khuyết điểm, cần có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục kịp thời. 

Xuân Hoa

 
 
Xe Rolls Royce đâm chết người
Đang chạy trên quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh, xe Rolls Royce va chạm với xe tải cùng chiều rồi vượt lên đâm trúng hai bố con đi xe
"Tình yêu nghĩa là bạn không cần có quá nhiều tiền, chỉ cần là chính mình", "Giống như bố luôn tôn trọng mẹ nên mẹ muốn gì bố sẽ làm nấy", nghe định nghĩa của trẻ con về tình yêu và điền từ vào chỗ trống. 
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức