Thứ bảy, 3/9/2011 | 17:18 GMT+7
|
Thứ bảy, 3/9/2011 | 17:18 GMT+7

Người Sài Gòn vất vả đi chơi trong nắng nóng

Mặc cho cái nắng thiêu đốt, nhiều người vẫn đổ về những khu công viên của Sài Gòn để vui chơi. Những khoảng sân có mái che, bãi cỏ râm mát được khách chọn làm điểm nghỉ ngơi, ăn uống.

Sáng 3/9, cổng công viên văn hóa Đầm Sen vẫn tấp nập khách tham quan cho dù thời tiết khá oi bức. Tại phòng vé, lượng người chờ mua xếp thành hàng dài.

Ảnh vui chơi trong trời nắng nóng

Người thăm quan mua vé vào Đầm Sen. Ảnh: Quốc Thắng.

Người thăm quan mua vé vào Đầm Sen. Ảnh: Q.T.

Lỉnh kỉnh đồ đạc, chị Linh (43 tuổi) nhà ở tỉnh Long An cho biết, cả nhà gần 10 người đón xe lên đây chơi. Hôm qua, gia đình đã định đi nhưng sợ đông nên dời lại vào hôm nay. "Chúng tôi mang theo rất nhiều thức ăn, nhưng mới sáng mà đã nắng quá. Dịp lễ tranh thủ cho bọn trẻ đi chơi chứ mình già rồi còn ham cái gì", chị vừa cười vừa nói.

Bên trong công viên, để trốn cái nắng, nhiều người chọn cách ngồi trên xe vận chuyển khách để tham quan được nhiều nơi. Những bãi cỏ râm mát, khu vực có mái che được du khách trải bạt ngồi nghỉ và ăn uống.

Đi thuyền trên mặt hồ được nhiều người chọn. Ảnh: Q.T

Đi thuyền trên mặt hồ được nhiều người chọn. Ảnh: Q.T

Đại diện công viên Đầm Sen cho biết lượng khách vào tham quan vào buổi sáng khoảng 6.000 lượt người, ít hơn nhiều so với sáng hôm qua. "Chỉ trong buổi sáng 2/9, công viên đón được 170.000 lượt khách. Do không phải ngày lễ công với thời tiết khá nóng nên sáng nay đã vắng khách hơn hẳn", vị này cho biết.

Do trời tiết trời oi bức nên Công viên nước Đầm Sen thu hút khá đông người. Bãi giữ xe đã được nới hết cỡ song cũng trở nên quá tải. Dòng người xếp hàng mua vé để vào vui chơi "nghịch nước" kéo dài hàng chục mét.

Cũng với tình trạng tương tự, khu du lịch Suối Tiên đông nghịt người. Hầu hết du khách luôn phải đội mũ, đeo khẩu trang kín mặt và không mấy “mặn mà” với việc đi lại thăm quan. Càng về trưa, dưới những bóng cây xanh càng đông người tới trải bạt, mắc võng nghỉ ngơi, tổ chức ăn uống.

Những nơi

Khu đài phun nước thu hút nhiều người đến tham quan, chụp hình vì mát mẻ. Ảnh: H.A

Chị Nguyễn Thị Trinh (quê Đồng Nai) bé con nhỏ trên tay, lau vội những gọt mồ hôi cho hay: “Hôm qua, biết Suối Tiên sẽ đông lắm nên gia đình đã tổ chức về thăm ông bà nội. Hôm nay cả nhà mới đi công viên, ai ngờ trời nắng quá. Mấy đứa nhỏ cũng chẳng hào hứng với trò chơi. Cứ đi được khoảng 10 phút, cả nhà lại phải nghỉ một lần".  

Theo Ban quan lý Suối Tiên, lượng trong buổi sáng 3/9 có khoảng 30.000 lượt khách tham quan. "Vì đợt lễ này vào cuối tuần nên chúng tôi dự đoán lượng khách sẽ tiếp tục đi chơi vào ngày mai”, vị này cho hay.

Quốc Thắng - Hội An

 
Nhiều trạm thu phí BOT bị người dân phản đối
Toàn quốc có 88 trạm thu phí BOT, nhiều trạm bị người dân địa phương phản đối vì không sử dụng đường dự án hoặc sử dụng ít nhưng phải
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Dùng từ "lemon" để chỉ quả chanh ta (vỏ xanh) có chính xác không? Quả lê, quả lựu được gọi là gì? Click vào hình các loại quả để học từ vựng và cách phát âm tiếng Anh. 
Chuẩn bị hành trang để du học Mỹ thành công
Nắm chắc tiếng Anh, hiểu biết về văn hóa và lịch sử Mỹ sẽ giúp học sinh nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, tự tin vượt qua trở