Thứ ba, 21/2/2012 | 15:33 GMT+7
|
Thứ ba, 21/2/2012 | 15:33 GMT+7

Người phụ nữ chết thảm dưới cống công trình

Công trình ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (đoạn đường Hoàng Sa, phường 7, quận 3, TP HCM) không có rào chắn nên một phụ nữ lọt xuống cống thoát nước sâu hút.
> Bé trai 7 tuổi rơi dưới hố cống

Miệng cống thoát nước mà nạn nhân bị lọt xuống. Ảnh: An Nhơn

Miệng cống thoát nước, nơi nạn nhân bị lọt xuống. Ảnh: An Nhơn

Tai nạn đã xảy ra hai ngày nhưng người dân ở khu vực ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (đoạn gần cầu Lê Văn Sĩ) vẫn nhớ như in lúc chị Huỳnh Thị Ngọc Hiển (44 tuổi, ngụ phường 7, quận 3, TP HCM) bị lọt xuống cống thoát nước.

Khoảng 21h tối 18/2, trong lúc đi ra bờ kênh, chị Hiển đã bị lọt xuống hố sâu hoắm. Chứng kiến sự việc, nhiều người đang ăn uống ở các quán ven kênh chạy ra tìm cách cứu. "Lúc đó chị ấy ngoi ngóp dưới hố cống, đưa hai tay cầu cứu. Nhưng miệng cống nhỏ và sâu hút, bên dưới lại có nước nên không ai dám xuống", ông Nguyễn Như Ngọc, tổ trưởng khu phố kể.

Lực lượng cảnh sát cứu hộ thành phố nhanh chóng có mặt tại hiện trường để đưa nạn nhân lên. 30 phút sau, chị Hiển được đưa lên bờ song đã tắt thở.

Nơi chị Hiển tử nạn là miệng cống thoát nước sâu khoảng 4 m, bên dưới đầy nước, xung quanh là công trình ngổn ngang. Sau khi xảy ra tai nạn thương tâm, công trình đã được rào chắn và gắn biển cảnh báo "Hố sâu nguy hiểm".

Theo ông Ngọc, trước khi tai nạn xảy ra, miệng cống có nắp bêtông nhưng xe tải chạy ra vào công trình đã cán bể. "Thấy miệng cống mở nguy hiểm quá tôi đã báo với công nhân làm việc ở đây. Họ đã cho đậy tạm các tấm ván ép mỏng, còn khu vực xung quanh thì không có rào chắn hay biển cảnh báo. Chị Hiển bước lên miệng cống làm gãy tấm ván và rơi xuống hố", ông tổ trưởng nói.

Công trình đang thi công tại đây là dự án thuộc gói thầu N1, cải tạo mặt đường, xây dựng vỉa hè, thoát nước bờ Nam kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, đoạn từ cầu Lê Văn Sĩ đến cầu Kiệu. Chủ đầu tư là Khu quản lý giao thông đô thị số 1. Đơn vị thi công là Công ty TNHH Xây dựng Công trình Hùng Vương.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Đỗ Anh Minh, Chỉ huy trưởng của công trình cho biết: "Công ty Hùng Vương chỉ thi công mở rộng mặt đường Hoàng Sa lên 9 m, còn hố cống thoát nước của ban vệ sinh môi trường do đơn vị khác thi công. Hai đơn vị thi công song song với nhau", ông Minh khẳng định.

1-1349789800_480x0.jpg

Xung quanh công trình hiện được rào chắn cẩn thận. Ảnh: An Nhơn

Ông Minh cho biết, sau khi xảy ra tai nạn thương tâm, công ty đã cử người đến thăm viếng, đưa tiễn và chia buồn với gia đình nạn nhân. "Đơn vị thi công Hùng Vương đã tiến hành rào chắn và gắn biển cảnh báo nguy hiểm sau khi được Ban quản lý dự án và UBND phường yêu cầu. Còn trách nhiệm chính thuộc về ai thì chờ cơ quan chức năng làm rõ", ông Minh nói.

Bà Nguyễn Thị Kim Vàng, cô của nạn nhân cho biết: "Tôi chỉ mong muốn các công trình thi công phải có rào chắn cẩn thận để không còn những tai nạn đau lòng xảy ra như cháu tôi".

Hơn 3 năm trước, ngày 1/1/2009, người dân sống gần công trình bờ kè, khu vực thi công dự án cải tạo kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè (đoạn từ cầu Trần Khánh Dư đến chân cầu Kiệu (quận Phú Nhuận) cũng phát hiện dưới hố ga của công trình thi thể một bé trai.

Quá trình điều tra xác định, nạn nhân là cháu Ngô Hoàng Võ (7 tuổi, ngụ quận 1) làm nghề diễn xiếc dạo. Đêm trước đó, do bất cẩn Võ đã ngã vào một trong hàng loạt các hố ga không có rào chắn của công trình, tử vong.

An Nhơn

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Sân chơi thú vị cho nhà quản trị khách sạn tương lai
Tham gia "Let’s talk about you!", sinh viên có cơ hội trải nghiệm và nghỉ dưỡng tại khách sạn năm sao miễn phí trong hai ngày một đêm.