Thứ ba, 17/1/2017 | 00:31 GMT+7
|
Thứ ba, 17/1/2017 | 00:31 GMT+7

Người ngoại tỉnh muốn thi công chức Đà Nẵng phải có bằng giỏi

Đà Nẵng đang lên kế hoạch tuyển dụng 144 công chức, trong đó ưu tiên học viên đề án nguồn nhân lực chất lượng cao hoặc người tốt nghiệp đại học, thạc sĩ loại giỏi trở lên.

Sở Nội vụ Đà Nẵng vừa thông báo kế hoạch tuyển dụng công chức tại các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện thuộc UBND TP. Theo đó, chỉ tiêu tuyển dụng là 144 công chức (137 người ngạch chuyên viên và tương đương, 7 người ngạch cán sự và tương đương).

Thông báo yêu cầu, người muốn thi công chức ở Đà Nẵng phải có trình độ đại học trở lên, chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí cần tuyển, được cơ quan sử dụng đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

nguoi-ngoai-tinh-muon-thi-cong-chuc-da-nang-phai-co-bang-gioi

Trung tâm hành chính Đà Nẵng, nơi làm việc tập trung của hơn 1.600 công chức thành phố. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ngạch chuyên viên và tương đương sẽ ưu tiên tuyển dụng học viên của Đề án Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, được bố trí công tác theo chính sách thu hút nguồn nhân lực của thành phố, hợp đồng lao động tại cơ quan hành chính thuộc thành phố.

Ngạch cán sự và tương đương sẽ tuyển dụng người có trình độ trung cấp chuyên nghiệp trở lên, đang hợp đồng lao động tại các cơ quan hành chính thuộc thành phố. 

Người không công tác tại các cơ quan hành chính thuộc thành phố phải có trình độ đại học trở lên (thi tuyển vào ngạch chuyên viên và tương đương), có trình độ trung cấp trở lên (thi tuyển vào ngạch cán sự và tương đương), tốt nghiệp từ năm 2015 trở về trước và phải có hộ khẩu Đà Nẵng trước thời điểm thông báo tuyển dụng.

Người không có hộ khẩu Đà Nẵng phải đáp ứng một trong các tiêu chuẩn: tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ loại giỏi trở lên; chuyên ngành phù hợp với vị trí tuyển; tốt nghiệp tiến sĩ thì chuyên ngành đào tạo ở bậc tiến sĩ và đại học phù hợp với môn đăng ký dự tuyển.

Thời gian nhận hồ sơ từ 12/1 đến 17/2. Các thí sinh sẽ phải trải qua các bài thi môn kiến thức chung, môn chuyên ngành (thi viết và trắc nghiệm), ngoại ngữ và tin học văn phòng.

Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký thi tuyển vào một cơ quan, nếu thí sinh đăng ký từ hai cơ quan trở lên hoặc hồ sơ khai không trung thực, văn bằng, chứng chỉ không hợp lệ sẽ bị xóa tên trong danh sách dự thi, hủy bỏ kết quả thi hoặc xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Đông

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Ngữ điệu rất quan trọng với người nghe, vì nếu lên xuống giọng không đúng chỗ có thể dẫn đến hiểu lầm, thậm chí sai nghĩa.
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.