Thứ ba, 8/11/2011 | 17:40 GMT+7
|
Thứ ba, 8/11/2011 | 17:40 GMT+7

Người đàn ông chở khách miễn phí qua đường ngập lũ

Nhìn hàng trăm người dân bất lực trước dòng lũ chảy xiết chia cắt quốc lộ 1A, ông Giáo đã dùng xe tải của gia đình tình nguyện vận chuyển miễn phí cho bà con.
> Cố đô Huế ngập sâu/ Miền Trung chìm trong mưa lũ

Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ngày 7 và đêm 8/11, địa bàn Thừa Thiên - Huế có mưa rất to. Lũ từ thượng nguồn đổ về khiến vùng hạ lưu bị ngập nặng. Riêng quốc lộ 1A đi qua phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, bị ngập hơn 300 m, sâu 0,5-1 m. Xe máy và ôtô con không thể đi qua.

Thấy người dân đứng hàng dài chờ nước rút dưới mưa ngay trước cửa nhà mình, ông Lê Giáo, 52 tuổi, chủ doanh nghiệp tư nhân Giáo Thủy đã dùng xe tải của gia đình để vận chuyển khách qua đoạn đường ngập. Nhiều người khi được chở qua đoạn đường này đã hỏi tài xế để trả thù lao, nhưng ông Giáo chỉ cười: “Giúp được mọi người để khỏi đứng dưới mưa là tôi vui rồi”.

anh

Xe của ông Giáo chở hàng trăm lượt khách miễn phí qua đoạn quốc lộ 1A bị ngập sâu. Ảnh: Nguyễn Đông

Ông Giáo cho biết do nhà chạy xe tải, sẵn có 2 cầu để cho xe máy và ôtô con lên xuống nên ông đã kêu gọi thêm 5 công nhân trong doanh nghiệp giúp người dân qua đoạn đường bị ngập. Từ 6h30 đến 12h trưa, ông Giáo đã lái xe chở hơn 300 xe máy và ôtô con.

Ông Lâm, người hàng xóm cho biết đây không phải lần đầu tiên ông Giáo dùng xe của gia đình vận chuyển khách qua đường ngập. “Mỗi lần ở Huế lụt lớn, bất chấp đêm hôm khuya khoắt, ông Giáo đều chở khách qua đường. Thấy đó là việc nên làm nên nhiều khi chúng tôi cũng hay động viên ông”.

Đại tá Phạm Văn Thắng, Trưởng công an thị xã Hương Thủy nhận xét: “Hành động nghĩa hiệp của ông Giáo rất đáng hoan nghênh, giúp người dân và góp phần hỗ trợ anh em cảnh sát giao thông chúng tôi sớm thông đường, đảm bảo an toàn cho người dân khi qua đoạn đường ngập sâu”.

Nguyễn Đông

 
Thông xe hầm Đèo Cả, thời gian qua đèo chỉ còn 10 phút
Hầm Đèo Cả trên Quốc lộ 1A được khánh thành giúp ôtô từ Khánh Hòa đi Phú Yên và ngược lại chỉ 10 phút, so với trước hơn một giờ.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường