Thứ sáu, 14/7/2017 | 18:32 GMT+7
|
Thứ sáu, 14/7/2017 | 18:32 GMT+7

Người dân miền Tây vây bắt cá sấu dưới kênh

Đi thăm lưới dưới kênh, người dân ở Hậu Giang giật mình khi phát hiện con cá sấu dài một mét nằm trên bãi sình, miệng há rộng.

nguoi-dan-mien-tay-vay-bat-ca-sau-duoi-kenh

Cá sấu xuất hiện dưới kênh ở huyện Châu Thành A, Hậu Giang bị người dân bắt. Ảnh: Diễm Thúy.

Con cá sấu 7 kg, dài khoảng một mét, được ông Nguyễn Văn Ngàn (thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) cùng nhiều người vây bắt dưới kênh Một Ngàn, sáng bốn hôm trước.

"Đang đi thăm lưới dưới kênh, tôi giật mình khi thấy con cá sấu to nằm trên bãi sình, miệng há rộng nên tri hô", ông Ngàn kể. Mọi người trong xóm sau đó đã làm thịt con cá sấu.

Con cá sấu đã bị người dân làm thịt. Ảnh: P.H

Con cá sấu đã bị người dân làm thịt. Ảnh: Diễm Thúy.

Theo ông Ngàn, tối trước đó, một người bơi xuồng trên đoạn kênh đã phát hiện cá sấu giống con bị bắt, liền lấy mái dầm đập hai cái nhưng nó lặn mất. "Không biết còn con nào khác dưới kênh hay không", ông Ngàn lo lắng.

Ông Trần Hoàng Phong - Chủ tịch UBND thị trấn Một Ngàn - cho biết trên địa bàn không có cơ sở nào nuôi cá sấu. "Mấy ngày qua, không có con cá sấu nào khác xuất hiện thêm. Tuy nhiên, để đề phòng, địa phương khuyến cáo người dân không nên cho trẻ em xuống kênh tắm", ông Phong nói.

nguoi-dan-mien-tay-vay-bat-ca-sau-duoi-kenh-2

Kênh Một Ngàn, nơi người dân bắt được cá sấu 7 kg. Ảnh: Diễm Thúy.

Ông Nguyễn Vĩnh Phúc - Trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Hậu Giang - cho biết đơn vị đang phối hợp với ngành chức năng truy tìm nguồn gốc con cá sấu. "Có thể con cá sấu bị sổng chuồng ở nơi khác theo dòng nước kênh đến hoặc nó thoát ra lúc tàu bè vận chuyển ngang qua địa phương", ông Phúc nhận định.

Cửu Long

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Các từ "whole", "Entirely"... có thể dùng thay thế "All". Ngoài ra, thay vì dùng "Just", bạn có thể dùng "Merely" hay "Precisely" thay thế. 
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.