Thứ tư, 9/11/2016 | 14:23 GMT+7
|
Thứ tư, 9/11/2016 | 14:23 GMT+7

Người dân Khánh Hòa khổ sở vì cầu bị lũ cuốn trôi

Cầu Thác Ngựa nối hai bờ ở huyện Khánh Vĩnh, bị cuốn xuống sông Cái sau trận mưa lũ khiến hàng nghìn hộ dân phải đi đường vòng.

Ngày 9/11, ông Lê Đức Dũng - Phó chủ tịch huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) cho biết, nước lũ chảy xiết do mưa lũ nhiều ngày trước đã cuốn sập cầu Thác Ngựa, khiến mọi hoạt động giao thông nối thị trấn với các xã phía Bắc của huyện bị chia cắt. 

nguoi-dan-khanh-hoa-kho-so-vi-cau-bi-lu-cuon-troi

Địa phương căng dây hai đầu cầu Thác Ngựa cảnh báo người dân không đi lại. Ảnh: N.X

Cầu Thác Ngựa được làm bằng bêtông, rộng khoảng 4 m, dài 40 m bắc qua sông Cái. Cầu giúp hàng nghìn hộ dân các xã vận chuyển hàng hóa, nông sản...

"Những ngày qua, người dân và học sinh phải đi đường vòng bằng cầu treo ở gần đấy, song rất nguy hiểm. Còn ôtô trên 1,6 tấn phải đi đường vòng, xa chừng 30 km", Phó chủ tịch huyện nói và cho biết, địa phương đã kiến nghị Sở GTVT tỉnh khắc phục cầu.

Ông Dũng cho hay, quốc lộ 27C qua đèo Khánh Lê, tuyến Nha Trang - Đà Lạt trong nhiều ngày qua vẫn tê liệt, xe không thể chạy qua do nhiều điểm bị sạt lở. Hàng tấn đất, đá cùng cây rừng đổ tràn xuống, chắn ngang mặt đường vì ảnh hưởng của những hôm mưa lũ.

Theo phó chủ tịch huyện, các đơn vị thi công đã cho nổ mìn phá những tảng đá nằm chắn ngang trên đường và phải mất vài hôm nữa giao thông qua khu vực mới trở lại bình thường.

Xuân Ngọc

 
 
5 ngư dân được tàu Anh cứu nạn
Tàu cá của ngư dân Bình Định gặp sự cố cách bờ biển Quy Nhơn khoảng 286 hải lý, và được tàu mang quốc tịch Anh cứu nạn kịp thời.  
Thầy giáo tiếng Anh Quang Nguyen nói về sự khác biệt trong tuổi của phương Đông và tuổi của phương Tây, đồng thời hướng dẫn một cách thú vị để bắt đầu câu chuyện với người nước ngoài.
10 nghề cần bằng thạc sĩ ở Mỹ
Bằng thạc sĩ là yêu cầu cần thiết, thậm chí là bắt buộc để trở thành nhân viên chuyên nghiệp trong một số ngành nghề. Top Universities đã chỉ ra