Thứ năm, 26/5/2005 | 19:07 GMT+7
|
Thứ năm, 26/5/2005 | 19:07 GMT+7

Ngừng cấp mới giấy phép kinh doanh quán bar, karaoke

Thủ tướng vừa ra chỉ đạo tạm ngừng cấp mới Giấy chứng nhận, Giấy đăng ký kinh doanh quán bar, nhà hàng karaoke, vũ trường trên phạm vi cả nước, để các ngành tiến hành rà soát, đánh giá tình hình hoạt động của các cơ sở hiện có.

df

Nhiều vũ trường là tụ điểm sử dụng thuốc lắc, heroin.

Thủ tướng vừa ra chỉ đạo tạm ngừng cấp mới Giấy chứng nhận, Giấy đăng ký kinh doanh quán bar, nhà hàng karaoke, vũ trường trên phạm vi cả nước, để các ngành tiến hành rà soát, đánh giá tình hình hoạt động của các cơ sở hiện có.

Đối với giấy phép kinh doanh đã hết hạn nhưng trước đó chủ kinh doanh đã có vi phạm, gây hậu quả xấu mà chưa bị tước giấy phép, thì cũng không được gia hạn hoặc đổi giấy phép kinh doanh khác.

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Văn hoá Thông tin chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế... hướng dẫn các tỉnh, thành phố tổ chức đợt kiểm tra trên phạm vi cả nước; quy hoạch các loại hình dịch vụ này trong năm 2005, tổng hợp báo cáo Chính phủ.

Bộ Công an cũng được chỉ đạo truy quét, ngăn chặn và triệt phá các tệ nạn xã hội trong hoạt động của quán bar, nhà hàng karaoke, vũ trường và các nghề kinh doanh nhạy cảm dễ phát sinh tệ nạn xã hội; tổng hợp kết quả báo cáo Chính phủ vào cuối quý IV.

Đối với những trường hợp vi phạm nghiêm trọng hoặc tái phạm thì phải tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh, thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trường hợp có dấu hiệu phạm tội, phải chuyển hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, cần xác định trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan quản lý để xảy ra các vi phạm pháp luật trên địa bàn, xử lý nghiêm cán bộ, công chức thoái hóa, biến chất, ăn chơi sa đọa hoặc bao che, tiếp tay cho các sai phạm.

Thủ tướng nhận định, từ năm 1999 trở lại đây, một số cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, vũ trường đã tìm cách hoạt động biến tướng, trá hình, gây ra hậu quả xấu. Các vi phạm ngày càng nghiêm trọng như sử dụng băng, đĩa ca nhạc có nội dung cấm phổ biến; tổ chức múa khoả thân, khiêu dâm; sử dụng heroin, thuốc lắc; biến địa điểm kinh doanh thành nơi ăn chơi sa đọa; hoạt động mại dâm hoặc môi giới mại dâm; sử dụng hung khí hoặc thuê bảo kê giết người…

Những biểu hiện tiêu cực trên đây làm xói mòn đạo đức, lối sống, ảnh hưởng xấu đến truyền thống văn hoá, thuần phong mỹ tục dân tộc, gây mất an ninh trật tự công cộng, tạo nên sự lo lắng và phản ứng gay gắt của nhân dân.

Đoàn Loan

 
Xe Rolls Royce đâm chết người
Đang chạy trên quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh, xe Rolls Royce va chạm với xe tải cùng chiều rồi vượt lên đâm trúng hai bố con đi xe
"Tình yêu nghĩa là bạn không cần có quá nhiều tiền, chỉ cần là chính mình", "Giống như bố luôn tôn trọng mẹ nên mẹ muốn gì bố sẽ làm nấy", nghe định nghĩa của trẻ con về tình yêu và điền từ vào chỗ trống. 
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức