Thứ hai, 15/10/2012 | 08:16 GMT+7
|
Thứ hai, 15/10/2012 | 08:16 GMT+7

Ngôi chùa thứ tư ở miền Tây bị cháy

Gió mạnh, chánh điện chùa Thập Phương ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) phát hỏa, cháy rụi thiệt hại khoảng 4 tỷ đồng. Đây là ngôi chùa thứ tư ở miền Tây bị cháy trong vòng hai tháng qua.
> Hơn 300 người chữa cháy chùa

Chùa Thập Phương bốc cháy chiều 14/10, lúc trời nắng gắt. Cảnh sát chữa cháy có mặt rất sớm nhưng khi lửa được dập tắt thì nội thất trong chánh điện và nhà tổ bị cháy rụi. Nhiều tượng Phật bị cháy đen, vôi tường, mái tôn hư hỏng... ước thiệt hại khoảng 4 tỷ đồng.

h

Hai tháng qua ở miền Tây có đến 4 ngôi chùa bị cháy. Ảnh: Thiên Phước.

Theo nhận định của đại đức Thích Pháp Trí (trụ trì), nguyên nhân cháy chùa có thể do khách hành hương bất cẩn để lửa rơi xuống sàn gỗ lúc thắp nhang. Tuy nhiên, nhà chức trách cho biết cũng có khả năng đèn chùm bị chập điện gây cháy.

Cơ quan điều tra đang khám nghiệm hiện trường, lấy mẫu vật mang đi giám định để kết luận nguyên nhân cháy chùa. Đây là ngôi chùa thứ tư ở miền Tây bị cháy trong vòng hai tháng, trong đó Sóc Trăng có đến 3 chùa bị cháy mùa nhập hạ.

Thiên Phước

 
 
Thông xe hầm Đèo Cả, thời gian qua đèo chỉ còn 10 phút
Hầm Đèo Cả trên Quốc lộ 1A được khánh thành giúp ôtô từ Khánh Hòa đi Phú Yên và ngược lại chỉ 10 phút, so với trước hơn một giờ.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường