Thứ hai, 10/7/2017 | 15:03 GMT+7
|
Thứ hai, 10/7/2017 | 15:03 GMT+7

Nghìn con cá nuôi lồng chết trên sông ở Huế

Khoảng 1.000 con cá sắp vào vụ thu hoạch thì chết trắng sông khiến 100 hộ dân bị ảnh hưởng.

Ngày 10/7, nhiều cá nuôi lồng bè trên sông Bồ, thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) bất ngờ nổi lờ đờ và chết hàng loạt.

Theo ông Ngô Quang Thảo - Bí thư kiêm Chủ tịch phường Hương Xuân (thị xã Hương Trà), khoảng 1.000 con cá đã chết khiến 100 hộ dân bị ảnh hưởng; đa số là cá mè, cá trắm và đã được người dân thả nuôi từ 9 đến 10 tháng.

nghin-con-ca-nuoi-long-chet-tren-song-o-hue

Cá nuôi lồng chết hàng loạt trên sông Bồ. Ảnh: BaoThuaThienHue

"Toàn phường Hương Xuân có khoảng 200 hộ nuôi với 350 lồng cá trên sông Bồ. Cá chết được nhiều người cho là do thiếu ôxy; hiện tượng này cũng xuất hiện vào mùa hè những năm trước", ông Thảo nói và cho hay để tránh tình trạng cá chết thêm, chính quyền địa phương đã vận động người dân sử dụng thiết bị sủi khí cho từng lồng cá. 

nghin-con-ca-nuoi-long-chet-tren-song-o-hue-1

Người dân chặt cá ra từng khúc để dễ bán. Ảnh: Vạn An

Bà Nguyễn Thị Ny (58 tuổi) ở tổ dân phố 14, phường Hương Xuân cho biết, gia đình nuôi 2 lồng cá, mỗi lồng khoảng 250 con đã được hơn 10 tháng, sắp vào vụ thu hoạch thì cá đồng loạt chết. Để kiếm lại ít vốn, gia đình huy động người vớt số cá nổi lờ đờ mang đi bán lẻ khắp các chợ. 

Nhà chức trách địa phương đang xác định nguyên nhân cá chết.

Võ Thạnh

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Ngữ điệu rất quan trọng với người nghe, vì nếu lên xuống giọng không đúng chỗ có thể dẫn đến hiểu lầm, thậm chí sai nghĩa.
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.