Thứ năm, 6/3/2003 | 16:00 GMT+7
|
Thứ năm, 6/3/2003 | 16:00 GMT+7

Nghị quyết về kiềm chế tai nạn giao thông bắt đầu hiệu quả

Theo báo cáo của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, sau gần 3 tháng thực hiện Nghị quyết 13 của Chính phủ về các giải pháp giảm dần tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, số lượng đăng ký xe môtô so với cùng thời điểm trước giảm 41%, số người đi học để thi lấy giấy phép lái xe tháng 12/2002 tăng 178% so với năm 2001.

Thời gian qua, Bộ GTVT thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe môtô nên tình trạng dễ dãi tiêu cực trong sát hạch đã giảm hẳn. Chỉ riêng trong tháng 1, Bộ đã thu hồi giấy phép đào tạo của 3 cơ sở không đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Bên cạnh đó, công tác kiểm định an toàn kỹ thuật phương tiện theo quy định mới chặt chẽ hơn, do đó ôtô chở khách cũ, quá niên hạn sử dụng đã được hạn chế. Trong tháng đầu năm, các trạm đăng kiểm trên cả nước kiểm tra gần 4.400 xe khách theo Nghị định 92, trong đó xe không đạt tiêu chuẩn là 403 xe, từ chối kiểm định 88 xe quá niên hạn sử dụng. Khoảng 1.500 xe khách sử dụng 15 năm trở lên được kiểm tra thì số không đạt tiêu chuẩn là 219 xe, đình chỉ kiểm định 18 xe sau hai lần không đạt chuẩn.

Bằng biện pháp cưỡng chế thi hành pháp luật, một số thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, người dân đã chấp hành luật giao thông tốt hơn. Một số lỗi vi phạm như vượt đèn đỏ, đi vào đường cấm, đường một chiều giảm hẳn và tình trạng ùn tắc giao thông cũng giảm. Tuy tai nạn giao thông trong hai tháng đầu năm bước đầu đã được kiềm chế nhưng chưa vững chắc. Số vụ tai nạn giao thông đường bộ trong tháng 2 giảm 21,4% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng số người chết trong tháng 1 tăng 10,4% so với tháng 1/2002.

Trên thực tế, vẫn còn nhiều địa phương chưa quan tâm đúng mức đến công tác chiến lược, quy hoạch phương tiện giao thông và kết cấu hạ tầng giao thông. Các chính sách ưu đãi để phát triển phương tiện vận tải cộng cộng, hỗ trợ cho chủ xe thực hiện Nghị định 92 cũng chưa được các cơ quan khẩn trương xây dựng.

Mặc dù Bộ GTVT đã quy định và cắm đầy đủ biển “đoạn đường bắt buộc đội mũ bảo hiểm” nhưng do chưa xử lý mạnh nên việc chấp hành chưa tốt. Tình trạng học sinh chưa đủ tuổi đi môtô chưa được khắc phục, bởi dù Bộ GD&ĐT đã có văn bản nhắc nhở nhưng thiếu chỉ đạo chặt chẽ và kiểm tra thường xuyên. Các tổ chức của Đoàn thanh niên chưa có hoạt động phối hợp và lực lượng cảnh sát chưa xử lý thật mạnh đối với loại vi phạm này.

Chính vì vậy mà Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia kiến nghị Bộ Tài chính sớm cho phát hành biên lai xử phạt tại chỗ theo Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính để hỗ trợ cho thực hiện các biện pháp cưỡng chế, nhất là xử lý người đi môtô, xe máy không đội mũ bảo hiểm; ban hành quy định về phí đăng ký, lệ phí trước bạ theo tinh thần của Nghị quyết 13, hướng dẫn các địa phương sử dụng 100% tiền xử phạt vi phạm hành chính cho công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Theo Chủ tịch Uỷ ban Đào Đình Bình, Chính phủ nên tạm ứng kinh phí cho lực lượng cảnh sát giao thông để trang bị môtô, ôtô, máy đo tốc độ, máy đo nồng độ rượu, xăng dầu cho những đơn vị trọng điểm, đề nghị quy định mức bồi dưỡng 30.000 đồng/người/ca cho lực lượng trực tiếp tham gia công tác trật tự an toàn giao thông từ nguồn kinh phí xử phạt.

Trịnh Vũ

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Ngữ điệu rất quan trọng với người nghe, vì nếu lên xuống giọng không đúng chỗ có thể dẫn đến hiểu lầm, thậm chí sai nghĩa.
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.