Thứ bảy, 24/11/2012 | 15:24 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 24/11/2012 | 15:24 GMT+7

Nghi án cô dâu Việt ôm hai con nhảy lầu vì bị bạo hành

Trước khi tự tử, Phương gọi điện về Việt Nam than khóc với mẹ, nói muốn ly dị vì chồng hay ghen vô cớ, đánh vợ không tiếc tay. Trong thư tuyệt mệnh, lý do bị bạo hành đã được người mẹ ôm hai con nhảy lầu đề cập.
> Cô dâu Việt ở Hàn Quốc ôm hai con nhảy lầu
h

Cô dâu Phương bên người chồng Hàn Quốc vào 8 năm trước. Ảnh gia đình cung cấp

Ngày 24/11, gia đình ông Võ Văn Rô (ấp Hòa Qưới, xã Hòa An, Phụng Hiêp, Hậu Giang) rời quê lên TP HCM làm thủ tục sang Hàn Quốc nhận thi thể con gái Võ Thị Minh Phương theo ước nguyện của người chết để lại trong thư tuyệt mệnh.

Tối 23/11, gia đình ông được nhà chức trách ở Hàn Quốc thông báo Phương đã ôm hai con nhảy từ tầng 18 của tòa chung cư ở thành phố Busan vào trưa cùng ngày. Cả ba mẹ con chết thảm. Chồng cô, Kim Yeong Hwa, công nhân nhà máy phụ tùng xe ôtô ở thành phố, đang bị cảnh sát thẩm vấn để làm rõ nguyên nhân cái chết của vợ.

Tại quê nhà, trao đổi với VnExpress, anh chị của Phương cho biết gần 10 năm trước em gái út của họ lên lên TP HCM, nghe lời bạn bè tham gia buổi "xem mắt" của những người đàn ông ngoại quốc. Cô về nhà xin cha mẹ cho kết hôn với Kim Yeong Hwa, lớn hơn gần 20 tuổi.

Mặc mọi lời phản đối, Phương quyết sang Hàn Quốc làm vợ Kim Yeong Hwa dù hai người gặp nhau mới được một tuần. Hôm đó là một ngày đầu năm 2004.

Một năm sau, Phương sinh bé gái kháu khỉnh. Khi con cứng cáp, người mẹ trẻ đi học tiếng Hàn và được chồng xin cho vào làm việc ở công ty gần nhà. Có lương, Phương không phải xin tiền chồng để tiêu xài mà còn dành dụm gửi về cho người thân ở Hậu Giang.

h

Hai đứa con Phương ôm theo lúc nhảy lầu từ tầng 18. Ảnh gia đình cung cấp

Năm 2010, Phương sinh tiếp bé trai. Cô đón cha mẹ sang Hàn Quốc thăm cháu ngoại, gặp gỡ sui gia. Thấy cuộc sống của con, vợ chồng ông Rô cũng an lòng. Nhưng vài tháng sau đó, Phương gọi điện về than khóc với mẹ, nói muốn ly dị vì chồng hay ghen vô cớ và đánh vợ không thương tiếc.

Nhiều lần, vợ chồng ông Rô khuyên con cố hàn gắn hạnh phúc, giải thích cho Kim Yeong Hwa hiểu sự yêu thương của vợ đều dành hết cho chồng với hai con. Dù vậy, gần đây ông bà luôn lo lắng cuộc sống của con gái sẽ có kết cục không tốt sau cuộc tình chớp nhoáng gần chục năm trước. Và điều không ai muốn đã xảy đến khi tối hôm qua gia đình họ nhận được hung tin.

Trong thông báo gửi về cho gia đình Phương, nhà chức trách Hàn Quốc cho hay cảnh sát đã tìm thấy thư tuyệt mệnh của cô dâu Việt 28 tuổi này.

Qua bức thư bằng tiếng Việt, Phương cho biết quyết định chấm dứt cuộc sống do không chịu nổi những trận bạo hành của chồng. "Tôi phải chọn cái chết vì người chồng hay ghen tuông và đánh đập tôi. Tôi xin lỗi ba mẹ. Tôi cũng mong trong những năm chung sống, nếu có gì thiếu sót mong anh bỏ qua", cô viết.

Tiên Kim - Thiên Phước

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Đối với người Việt Nam học tiếng Anh, có thể nói chữ S là một trong những chữ khó nhất để có thể phát âm chính xác trong các trường hợp kết hợp chữ viết khác nhau.
Sinh viên ACU Australia được nhận lương khởi điểm cao
72,4% sinh viên ACU có được việc làm toàn thời gian trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp với mức lương khởi điểm trung bình là 55.600 AUD một