Thứ ba, 9/5/2017 | 13:48 GMT+7
|
Thứ ba, 9/5/2017 | 13:48 GMT+7

Nghêu, cá chết trắng bờ biển Kiên Giang

Hàng chục tấn nghêu thương phẩm và nhiều loại hải sản chết trắng bất thường dọc bờ biển Kiên Giang nhiều ngày qua.

Ngày 9/5, ông Ong Vĩnh Kim - Chủ nhiệm hợp tác xã nghêu Thuận Yên, thị xã Hà Tiên, Kiên Giang - cho biết 3 ngày qua có khoảng 50 tấn nghêu bị chết. "Chúng tôi đầu tư vài tỷ đồng nhưng đến thu hoạch thì nghêu chết hàng loạt", ông Kim nói và cho biết diện tích nuôi nghêu là 40 ha, với 11 xã viên.

Nghêu thương phẩm chết đồng loạt nguyên nhân được cho là do nguồn nước bị ô nhiễm. Ảnh: Hà Tiên.

Nguyên nhân nghêu thương phẩm chết hàng loạt được cho là do nguồn nước bị ô nhiễm. Ảnh: Hà Tiên.

Ngoài nghêu, cá, tôm, cua... cũng chết trắng dọc bờ biển, kéo dài qua hai xã, bốc mùi hôi thối. Nước ở khu vực này có màu xanh lợn cợn

Khu vực có hiện tượng nghêu, cá chết thuộc bãi bồi ven biển Kiên Lương - Hà Tiên có chiều dài khoảng 20 km, được quy hoạch nuôi trồng thủy sản, chủ yếu là các loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ như sò lông, nghêu, sò lụa...

Trao đổi với VnExpress, Chủ tịch xã Thuận Yên Đặng Trung Tính cho biết đã báo cáo hiện tượng hải sản chết bất thường lên cơ quan chức năng. "Hôm qua, các sở ngành đã đến lấy mẫu nước xét nghiệm tìm nguyên nhân", ông Tính nói.

Chính quyền xã khuyến cáo người dân không nên vớt hải sản chết ăn hay bán vì nguyên nhân chưa được làm rõ.

Nhiều loại cá biển sống ở tầng mặc và tầng đáy đều bị chết trắng. Ảnh: Kiên Lương.

Cá chết trắng dọc bờ biển. Ảnh: Kiên Lương.

Ông Nguyễn Đình Xuyên, Phó chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi - Thú y Kiên Giang, cho hay, qua kiểm tra ban đầu, nguồn nước gần khu vực cống Tam Bản có dấu hiệu ô nhiễm nặng, từ đó lan ra khu vực ven biển. 

Phúc Hưng

 
 
Trưởng ga bị cách chức vì để hai tàu hỏa suýt đâm nhau
Chịu trách nhiệm chính trong việc để 2 tàu lửa suýt đâm nhau ở Bình Thuận, nhân viên trực ban bị sa thải, còn trưởng ga bị cách chức.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Cơ hội nhận học bổng 50% tại Trinity College, Australia
Học sinh đăng ký chương trình dự bị  Trinity College có cơ hội nhận một trong 30 suất học bổng 50% giá 14.800 AUD dựa vào thành tích học tập.