Thứ sáu, 10/2/2006 | 16:05 GMT+7
|
Thứ sáu, 10/2/2006 | 16:05 GMT+7

Nâng cấp 5 tuyến đường phía Tây TP HCM

Đó là các tuyến đường Lũy Bàn Bích, Hoà Bình, Phạm Văn Chí, Bà Hom và An Dương Vương nằm trên địa bàn hai quận cũ là 6, 11 và quận mới Tân Phú. Các tuyến đường này được ghi vốn thực hiện trong năm 2006.

Việc nâng cấp, mở rộng các tuyến đường trên theo UBND TP HCM sẽ góp phần nâng cao chất lượng đô thị của các quận ven cũ như quận 6, 11 và các quận mới như Tân Phú, Tân Bình... Ngoài ra còn góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông thường xảy ở khu vực cửa ngõ phía Tây thành phố, nhất là với tuyến An Dương Vương, Kinh Dương Vương.

l

Ngã tư Lũy Bàn Bích - Thoại Ngọc Hầu sẽ được mở rộng và xây cầu vượt, vòng xoay. Ảnh: Lưu Đức

Sau chuyến kiểm tra thực địa hồi tháng 12/2005, mới đây UBND TP HCM ra văn bản yêu cầu Sở GTCC và Ban quản lý các dự án trên cần phối hợp với các quận, tổ chức phân kỳ đầu tư hợp lý và cụ thể đối với từng tuyến đường, đảm bảo nguồn vốn thực hiện và không để ảnh hưởng, xáo trộn đến đời sống của nhân dân và giao thông trong khu vực có dự án. Các gói thầu thi công cần được xây dựng hợp lý và có nhiều nhà thầu tham gia đấu thầu. Trong các gói thầu cần đưa ra điều kiện thi công trong đô thị, các yêu cầu về đảm bảo chất lượng vệ sinh môi trường, tiến độ và các biện pháp chế tài, xử phạt cần thiết đối với các nhà thầu có sai phạm.

Lưu Đức

 

 
13 tuyến phố Hà Nội cấm taxi
Nhằm phục vụ tuyến buýt BRT, thi công đường sắt Nhổn - ga Hà Nội và phòng tắc đường, từ 11/8 Hà Nội quyết định cấm taxi 13 tuyến phố.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Triển lãm đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017
Cơ hội gặp gỡ đại diện các trường đại học Top 50 tại triển lãm Đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017 và giành học bổng 100% học phí.