Thứ bảy, 15/10/2016 | 13:48 GMT+7
|
Thứ bảy, 15/10/2016 | 13:48 GMT+7

Nam sinh lớp 8 bị lũ cuốn trôi khi tới trường

Sáng nay trên đường tới trường, một học sinh lớp 8 ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi.

Sáng 15/10, em Phạm Ngọc Hoàng (13 tuổi, trú xã Nam Kim, Nam Đàn) một mình tới trường. Khi đi qua đường liên thôn thì bị nước lũ tràn qua cuốn trôi. Ngay sau đó lực lượng chức năng đã vớt được thi thể nạn nhân cách đó không xa.

Nhà chức trách cho biết, hai ngày qua tại địa bàn có mưa rất to, trong đó tại điểm quan trắc ở thành phố Vinh tổng lượng mưa đo được là 336 mm; huyện Nam Đàn 290 mm; Đô Lương gần 200 mm.

Mưa đã làm quốc lộ 48E qua xã Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu) ách tắc do ngập gần 40 cm. Một số tuyến tỉnh lộ có nơi ngập sâu một mét. Quốc lộ 46 qua huyện Thanh Chương có 250 m3 đất đá bị sạt lở, trên đê Tả Lam một số điểm cũng bị sạt lở... Sở Giao thông Vận tải đã phối hợp với chính quyền địa phương để cắm tiêu, phân luồng. 

Về nông nghiệp có đã có 800 ha lúa, 600 ha nuôi trồng thủy sản bị ngập.

nam-sinh-lop-8-bi-lu-cuon-troi-khi-toi-truong

Từ đêm qua nhiều tuyến đường ở thành phố Vinh ngập sâu. Ảnh: Hải Bình.

Riêng tại trung tâm thành phố Vinh, mưa lớn đã làm cho nhiều tuyến đường bị ngập sâu có nơi gần một mét. Ông Nguyễn Hoài An, Chủ tịch UBND thành phố Vinh, cho biết do lượng mưa quá lớn trong thời gian kéo dài nên việc đường ở trung tâm thành phố bị ngập không phải là bất thường. Cả thành phố có 3 trạm bơm đã hoạt động hết công suất nhưng vẫn bị quá tải.

Để đối phó với diễn biến mưa lũ trong những ngày tiếp theo, tỉnh Nghệ An đã giao cho Bộ Chỉ huy quân sự, Bộ đội biên phòng, Công an và các đơn vị liên quan… sẵn sàng phương tiện, lực lượng để xử lý các tình huống khi có yêu cầu.

Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, từ đêm 13/10, các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế trở ra Nghệ An có mưa rất to. Hôm qua trong khi Thừa Thiên - Huế đã giảm mưa, trời nắng thì Quảng Bình mưa kỷ lục chưa từng thấy, chỉ trong 6 tiếng đã tới 500 mm. Hôm nay, mưa ở Quảng Bình giảm nhưng có xu hướng lan rộng ra phía bắc gồm các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An.

Hải Bình

 
 
Thông xe tuyến đường 1.500 tỷ gần sân Mỹ Đình
Tuyến đường dài 3,5 km, tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng theo hình thức hợp đồng xây dựng chuyển giao (BT) ở Hà Nội đã thông xe vào
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Trong kỳ thi IELTS, hầu hết thí sinh coi Writing là 'ác mộng'. Tuy nhiên, nếu có sự chuẩn bị hợp lý, việc đạt điểm cao trong phần này không quá khó.
Ngôi trường 5 tổng thống Mỹ từng theo học
Thuộc nhóm 8 trường Ivy League với chất lượng đào tạo hàng đầu nước Mỹ, Đại học Yale là nơi học tập của nhiều nhân vật nổi tiếng.