Thứ ba, 19/2/2013 | 09:24 GMT+7
|
Thứ ba, 19/2/2013 | 09:24 GMT+7

Muôn kiểu thoát khỏi ùn tắc ở cửa ngõ Sài Gòn

Lượng xe đi qua khu vực đang thi công cầu vượt thép Lăng Cha Cả tăng đột biến sau Tết khiến ùn tắc gia tăng, hàng nghìn phương tiện phải chôn chân trong giờ cao điểm. Nhiều người quay đầu, lao lên vỉa hè hay đi trong hẻm nhỏ.
> Cầu vượt thép thứ ba ở Sài Gòn thi công xuyên Tết

Bắt đầu khoanh lại thi công trước Tết, tuy nhiên, trong ngày đầu tiên đi làm sau Tết, lượng xe đổ về khu vực này mới tăng đột biến.

Bắt đầu được khoanh lại thi công trước Tết nhưng phải tới khi người dân đi làm trở lại, giao thông khu vực Lăng Cha Cả mới tăng đột biến.

Chiều 18/1, hàng nghìn phương tiện tắc nghẽn trên các lối đi bên ngoài công trường.

Chiều 18/1, hàng nghìn phương tiện chôn chân trên các lối đi bên ngoài công trường. Các khu vực từ sân bay lên đường Cộng Hòa hay từ đường Cộng Hòa về Hoàng Văn Thụ đều 'người xe như nêm'.

Dù bảng hướng dẫn di chuyển qua khu vực này được dựng lên, nhưng rất nhiều người vẫn quen đi theo lối cũ. Các lực lượng cảnh sát giao thông, dân phòng phải vất vả để hướng dẫn đi đúng đường.

Dù có bảng hướng dẫn di chuyển qua khu vực này nhưng nhiều người vẫn quen đi theo lối cũ. Cảnh sát giao thông, thanh niên xung phong phải vất vả hướng dẫn đi đúng đường.

Từ đường hẻm Bùi Thị Xuân chạy ra đường Hoàng Văn Thụ nhiều xe đã phải quay đầu lại hướng cũ vì lượng xe đang kẹt cứng tại công trình

Nhiều người đi từ đường Bùi Thị Xuân ra Hoàng Văn Thụ phải quay đầu lại hướng cũ vì lượng xe đang kẹt cứng tại công trình.

Những người khác leo lên lề đường, nhưng lại vấp phải dây cáp mới cắt do công trình đang thi công.

Những người khác leo lên lề đường nhưng lại vấp phải dây cáp mới cắt do công trình đang thi công.

Những người thông thạo địa hình, tìm đường thoát vào các hẻm nhỏ.

Một số người thông thạo địa hình, tìm đường thoát trong các hẻm nhỏ.

Sau khi rào lại, một vài tuyến đường 2 chiều được phân làn để đi thành một. Nhiều người đi xe bỡ ngỡ khi có lực lượng thanh niên xung phong đứng chặn, hướng dẫn đi đúng làn.

Sau khi rào lại, một vài tuyến đường 2 chiều được phân làn để đi thành một. Nhiều người bỡ ngỡ khi có lực lượng thanh niên xung phong đứng chặn, hướng dẫn đi đúng làn.

Theo nhiều người đi đường, cần có nhiều bảng hướng dẫn hơn và người dân cũng chú ý các bảng phân làn mới để đi đúng đường, tránh trường hợp đến giao lộ lại quay lại.

Người dân cho rằng, cần có nhiều bảng hướng dẫn hơn và người người đi đường cũng chú ý các bảng phân làn mới để đi đúng đường, tránh trường hợp đến giao lộ phải quay lại.

Công trình cầu vượt thép thứ ba của TP HCM dự kiến thi công tới tháng 6.

Công trình cầu vượt thép thứ ba của TP HCM dự kiến thi công tới tháng 6.

Theo chiến sĩ cảnh sát Nguyễn Công Liêm túc trực tại đây cho biết  Giờ cao điểm toàn đội được huy động túc trực tại đây chỉ luôn cố gắng hướng dẫn người dân chạy cho đúng đường khỏi bị kẹt ùn ứ , cũng không thể phân luồng theo một hướng nào nhất định

Theo cảnh sát giao thông túc trực tại đây, giờ cao điểm toàn đội được huy động hướng dẫn người dân chạy đúng đường, tránh ùn ứ.

Nhật Anh

 

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.