Thứ ba, 14/9/2010 | 09:51 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 14/9/2010 | 09:51 GMT+7

Mua nhà thu nhập thấp đầu tiên ở Hà Nội: 1 chọi 6

Chung cư 25 tầng tại Hà Đông (Hà Nội) có 328 căn hộ được rao bán, nhưng có gần 2.000 hồ sơ đăng ký. Để đảm bảo công bằng, người mua căn hộ giá 600 triệu đồng này sẽ bốc thăm vào tháng 10.
> Nở rộ dự án nhà cho người thu nhập thấp/ Nhà thu nhập thấp đầu tiên ở Hà Nội giá 600 triệu đồng

Chiều 13/9, ông Đặng Hoàng Huy, Tổng giám đốc Vinaconex Xuân Mai cho biết, đã nhận được 1.890 hồ sơ mua nhà thu nhập thấp trong khi chỉ có 328 căn hộ. Do vậy người mua nhà sẽ phải bốc thăm vào giữa tháng 10.

Vinaconex Xuân Mai đã tiếp nhận 1.890 hồ sơ đăng ký mua 328 căn hộ thu nhập thấp đầu tiên tại tòa nhà CT1-Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, trong đó có 1.088 hồ sơ hợp lệ. Số còn lại công ty đã trả cho người dân bổ sung hồ sơ và kéo dài thời hạn nộp hồ sơ đến ngày 25/9.

Theo ông Huy, có 95 hồ sơ đạt điểm tối đa 100, tập trung vào người có công với đất nước, còn lại đều từ 90 điểm trở xuống. Để lựa chọn công bằng, chủ đầu tư sẽ tổ chức bốc thăm cho những chủ hồ sơ dưới 90 điểm. "Trình tự bốc thăm sẽ được báo cáo với Sở Xây dựng, chính quyền địa phương sẽ giám sát", ông Đặng Hoàng Huy cho biết.

a

Phối cảnh dự án nhà thu nhập thấp tại phố Ngô Thì Nhậm, Hà Đông. Ảnh: P.V

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó giám đốc Sở Xây dựng cho biết, để ngăn chặn người mua nhà bán trao tay hay cho thuê, cơ quan này sẽ kiểm tra các căn hộ sau khi được bàn giao. Ngoài ra, người mua căn hộ thu nhập thấp dạng trao tay sẽ gặp rủi ro lớn bởi không thể làm thủ tục chứng nhận quyền sở hữu trong 10 năm. Sau khi người mua chuyển đổi căn hộ phải có chứng nhận của UBND phường.

Ngày 13/9, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quy định về mua bán nhà xã hội bằng ngân sách thành phố. Theo đó, người được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội là hộ gia đình có ít nhất một người hoặc cá nhân (với trường hợp là hộ độc thân) là cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang nhân dân hưởng lương từ ngân sách nhà nước làm việc trong các cơ quan, người đã trả lại nhà công vụ thuộc thành phố Hà Nội.

Người mua nhà phải đáp ứng đầy đủ điều kiện: chưa có sở hữu nhà ở và chưa được mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước; có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng có diện tích ở bình quân trong hộ gia đình dưới 5 m2 sàn một người; có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng là nhà ở tạm, hư hỏng dột nát; phải chưa được nhà nước hỗ trợ về nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức.

328 căn hộ nhà thu nhập thấp ở phố Ngô Thì Nhậm (Hà Đông) do Vinaconex Xuân Mai bán ra 8,8 triệu đồng/m2 (chưa thuế VAT). Mỗi căn hộ có diện tích trung bình 70 m2 sẽ hơn 600 triệu đồng. Tòa nhà CT1 cao 25 tầng, một tầng hầm, 3 tầng dịch vụ và 22 tầng để ở với 328 căn hộ từ 60 m2 đến 80 m2. Mỗi căn hộ có 2 phòng ngủ, 1-2 khu vệ sinh.

Đoàn Loan

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Sinh viên ACU Australia được nhận lương khởi điểm cao
72,4% sinh viên ACU có được việc làm toàn thời gian trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp với mức lương khởi điểm trung bình là 55.600 AUD một