Thứ tư, 26/12/2007 | 13:12 GMT+7
|
Thứ tư, 26/12/2007 | 13:12 GMT+7

Một thanh niên bị giam trong nhà bỏ hoang

Nhiều tháng qua, anh Hứa Hồng Nguyên, 23 tuổi ở thị trấn Long Mỹ (Hậu Giang) bị mẹ ruột giam trong căn nhà nước ngập lênh láng nằm sát con kênh.

gdfg

Anh Nguyên bị giam cầm nhiều tháng qua. Ảnh: NLĐ

Chiều ngang căn nhà chỉ vừa đặt một chiếc giường cũ nát, không chiếu, không mùng. Trên chiếc giường, một thanh niên đang nằm co ro ngủ say. Phía trước, cánh cửa của căn nhà bị cột chặt bằng dây kẽm và một cái tủ gỗ lớn kê sát cửa, khiến cho người bên trong khó lọt ra ngoài. Những ổ bánh mì và những bọc cơm thừa khô cứng rơi vãi khắp nơi.

Một người hàng xóm cho biết: “Đó là thức ăn hằng ngày của nó. Kể từ ngày bị mẹ ruột (bà Mai Hồng Xuyến) giam, lúc nào nó cũng ngủ say như... chết. Cứ vài đêm lại nghe tiếng gào thét”. Chính vì đói, khát nên cơ thể của Nguyên gầy nhom, xanh xao.

Nhiều người dân địa phương cho biết, Nguyên là một học sinh hiền lành, học hành chăm ngoan. Cách đây vài năm, sau khi cha qua đời vì bạo bệnh, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn nên cậu phải nghỉ học giữa chừng khi kỳ thi tốt nghiệp THCS sắp bắt đầu.

Kể từ đó, Nguyên lên Cần Thơ làm đủ thứ nghề, kể cả việc đi theo đoàn lô tô để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Đi làm xa được ít lâu, Nguyên trở về vẫn với sức khỏe bình thường, nhưng tính tình có phần trầm lắng hơn.

Cách đây vài tháng, bà con hàng xóm bỗng nhiên phát hiện Nguyên bị nhốt trong một căn nhà bỏ hoang của gia đình. Mọi sinh hoạt hằng ngày của Nguyên đều diễn ra trên nền gạch ẩm ướt, hôi hám vì không có nhà tắm và cũng không có nhà vệ sinh. Chiếc giường thì chỉ được mẹ Nguyên đem vào mấy ngày nay.

Mỗi ngày có một người mang bọc thức ăn đến nhét vào khe cửa cho Nguyên. Trước tình cảnh lạ đời này, nhiều người dân trong ấp đã yêu cầu chính quyền địa phương tổ chức họp dân để tìm ra giải pháp sớm đưa cậu ra ngoài.

Trong cuộc họp tổ, hầu hết người dân đều khẳng định Nguyên là người bình thường nhưng bà Xuyến yêu cầu mọi người hãy xác nhận con của bà bị bệnh... tâm thần nặng để đưa đi điều trị.

Bà Huỳnh Thị Bé, Phó khoa Tâm thần kinh trực thuộc Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh Hậu Giang, cho biết Nguyên là một trong số những bệnh nhân được hỗ trợ điều trị từ Chương trình mục tiêu quốc gia về tâm thần kinh. Việc điều trị này thường phải kéo dài, gia đình cần kiên trì, gần gũi và chăm sóc chu đáo cho Nguyên mới sớm có hiệu quả.

(Theo Người Lao Động)

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
On là giới từ phổ biến trong tiếng Anh, có thể kết hợp với nhiều từ, cụm từ để tạo ra nghĩa khác nhau như "on hand", "on fire"...
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.