Thứ hai, 31/10/2016 | 21:14 GMT+7
|
Thứ hai, 31/10/2016 | 21:14 GMT+7

Mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ

Ngoài dịch vụ tắm biển, lặn ngắm san hô, tham quan rừng nguyên sinh, du khách ra với đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) còn được viếng đài tưởng niệm nơi các chiến sĩ đã ngã xuống để bảo vệ đảo.

Ngày 31/10, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đồng ý chủ trương mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ, theo đề xuất của UBND tỉnh Quảng Trị.

Phó thủ tướng giao UBND tỉnh phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng các đơn vị liên quan lập quy hoạch và đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch, bảo đảm kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với xây dựng củng cố thế trận quốc phòng trên địa bàn.

mo-tuyen-du-lich-ra-dao-con-co

Ngọn hải đăng, điểm cao nhất trên đảo Cồn Cỏ. Ảnh: Hoàng Táo.

Cồn Cỏ được đánh giá là một trong những hòn đảo đẹp của miền Trung với hệ sinh thái phong phú. Du khách lên đảo sẽ được tắm biển, lặn ngắm san hô, tham quan rừng nguyên sinh trên đảo, ngọn hải đăng, thưởng thức ẩm thực do người dân trên đảo chế biến.

Đặc biệt, du khách còn được tham quan phòng truyền thống, nơi lưu giữ kỷ vật tái hiện lịch sử của quân và dân huyện đảo trong suốt 55 năm qua; viếng đài tưởng niệm Đồi 37, nơi tưởng nhớ những chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ đảo.

Đảo Cồn Cỏ nằm ở phía đông huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), án ngữ phía nam vịnh Bắc Bộ, là điểm phân định vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc, cửa ngõ hàng không, hàng hải quốc tế quan trọng. Do nằm ở vị trí trọng yếu nên Cồn Cỏ được xem là "vọng gác tiền tiêu" của đất liền.

Huyện đảo Cồn Cỏ được thành lập tháng 10/2004 với diện tích khoảng 2,3 km2 và cách đất liền 15-17 hải lý (khoảng 30 km). Hiện trên đảo có dân sinh sống. 

Ngọc Trường

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
On là giới từ phổ biến trong tiếng Anh, có thể kết hợp với nhiều từ, cụm từ để tạo ra nghĩa khác nhau như "on hand", "on fire"...
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.