Thứ bảy, 9/6/2012 | 08:48 GMT+7
|
Thứ bảy, 9/6/2012 | 08:48 GMT+7

'Mở rộng hợp tác quốc tế để phát triển kinh tế biển'

Phát biểu tại Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam 2012 tối 8/6, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh sẽ mở rộng quan hệ hợp tác trên cơ sở tôn trọng chủ quyền, pháp luật quốc tế, bảo đảo an ninh và an toàn hàng hải.
> Các đảo ở Việt Nam đang được khai thác tự phát / 'Muốn bám biển, cần xây dựng hạ tầng trên các đảo'

Phó thủ tướng nhấn mạnh tiếp tục khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên các vùng biển và hải đảo; đặc quyền kinh tế và thềm lục địa theo Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển năm 1982; kiên trì chủ trương giải quyết tranh chấp ở biển Đông bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế; kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, đồng thời kiên quyết đấu tranh trước các hành động vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên các vùng biển đảo.

Giao lưu nghệ thuật với chủ đề

Giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Việt Nam mạnh về biển, làm giàu từ biển". Ảnh: Trí Tín.

Cũng trong tối qua, chiến lược phát triển kinh tế biển đến năm 2020 đã được công bố, với mục tiêu trở thành quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển, phát triển toàn diện các ngành nghề biển gắn khoa học công nghệ hiện đại. Đến năm 2020, kinh tế biển đóng góp khoảng 53-55% GDP, 55-60% kim ngạch xuất khẩu của cả nước, cải thiện đáng kể đời sống của người dân vùng biển.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trao giải thưởng "Vì biển xanh quê hương" cho 10 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên biển, hải đảo Việt Nam.

Trí Tín

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
On là giới từ phổ biến trong tiếng Anh, có thể kết hợp với nhiều từ, cụm từ để tạo ra nghĩa khác nhau như "on hand", "on fire"...
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.