Chủ nhật, 9/7/2017 | 11:07 GMT+7
|
Chủ nhật, 9/7/2017 | 11:07 GMT+7

Miền Bắc mưa lớn trong nhiều ngày tới

Từ hôm nay đến hết thứ tư tuần tới, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, vùng núi mưa to. 

Ngày 9/7, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết, ở Bắc Bộ từ đêm qua và sáng sớm nay đã có mưa, có nơi mưa rất to. Cụ thể, ở Mường La (Sơn La) lượng mưa đo được là 70mm, Đồng Văn (Hà Giang) là 66mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 82mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 75mm.

mien-bac-mua-lon-trong-nhieu-ngay-toi

Miền Bắc sẽ có mưa lớn trong nhiều ngày tới. Ảnh minh hoạ: Phương Sơn.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên dự báo từ ngày 9/7 đến 12/7, toàn vùng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, vùng núi mưa to và rải rác có giông. Tổng lượng mưa ở vùng núi phổ biến là 100-150mm, có nơi trên 200mm. Thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm. 

Khu vực Hà Nội, trong 3 ngày tới sẽ có nơi mưa to, rải rác có giông vào chiều tối và đêm. 

Cơ quan khí tương cảnh báo đợt mưa diện rộng này có thể gây lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất, đặc biệt tại các huyện đầu nguồn của Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai và Hà Giang.

Quỳnh Trang

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Các từ "whole", "Entirely"... có thể dùng thay thế "All". Ngoài ra, thay vì dùng "Just", bạn có thể dùng "Merely" hay "Precisely" thay thế. 
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.