Thứ ba, 4/10/2016 | 10:20 GMT+7
|
Thứ ba, 4/10/2016 | 10:20 GMT+7

Miền Bắc đón không khí lạnh

Từ đêm nay khối không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc, đẩy nền nhiệt giảm 2-3 độ C kèm mưa giông một vài nơi.

Khối không khí lạnh cường độ yếu đang dịch chuyển về phía đông nam, từ đêm 4/10 sẽ ảnh hưởng đến vùng đông bắc Bắc Bộ, gây mưa rào và giông một vài nơi. 

Mây nhiều khiến độ ẩm không khí tăng lên đáng kể, nhiệt độ có xu hướng giảm 2-3 độ C, phổ biến 30-31 độ C. Vùng núi như Hà Giang, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có thể giảm 4-5 độ C. Trong khi đó Tây Bắc Bộ ít mưa, nhiệt độ nhiều nơi lên đến 33-34 độ C.

mien-bac-don-khong-khi-lanh

Những ngày tới nhiệt độ miền Bắc giảm 2-3 độ C. Ảnh minh họa: Ngọc Thành.

Mưa sau đó tràn xuống khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình vào đêm 5 và 6/10. Chuyên gia cảnh báo, sự xáo trộn thời tiết giữa nóng và lạnh dễ gây ra hiện tượng cực đoan như lốc xoáy, gió giật mạnh, nên người dân cần đề phòng. 

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ và Nam Trung Bộ những ngày qua liên tục xuất hiện mưa rào và giông diện rộng. Nguyên nhân do hoạt động của vùng áp thấp trên vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Trung Bộ kết hợp gió mùa tây nam. Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn Trung ương cho biết, trong 2-3 ngày tới vùng áp thấp trên tiếp tục tồn tại.

Mưa xảy ra không đều, có những điểm xảy ra mưa to là nguyên nhân chính gây nên ngập úng cục bộ ở các đô thị, vùng thấp trũng tại Nam Bộ, đặc biệt là nội thành TP HCM khi đang ở thời kỳ có đỉnh triều tương đối cao. Khu vực Tây Nguyên do ảnh hưởng của địa hình cũng rất dễ xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất.

Phạm Hương   |  

 
 
Kẹt xe, hành khách bỏ taxi đi bộ đến bến xe Miền Đông
Tối 26 tháng Chạp, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông (TP HCM) để về quê ăn Tết khiến các tuyến đường xung quanh kẹt cứng, nhiều hành
Ý tưởng biểu tình bắt đầu trên Facebook, được phụ nữ ở Washington và nhiều quốc gia ủng hộ do lo ngại nữ quyền bị đe dọa dưới thời tổng thống Mỹ Donald Trump. Nghe và điền từ vào chỗ trống. 
Chương trình học bổng dành cho nhà quản lý kinh doanh chuyên nghiệp
Những ứng viên được chọn sẽ tham gia khóa học “Kỹ năng lãnh đạo đổi mới toàn cầu” - là chương trình đào tạo về quản lý, kéo dài trong