Thứ năm, 5/7/2012 | 12:10 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 5/7/2012 | 12:10 GMT+7

Mang dao vào phòng thi bắt bạn cho chép bài

Sáng nay, nam sinh tại cụm thi Vinh (Nghệ An) mang con dao nhọn vào phòng thi để dọa bạn thi bên cạnh và dọa cả giám thị nhằm được xem bài.
> Nữ sinh dùng điện thoại trong phòng thi

Tại buổi thi cuối, giám thị ở cụm thi Vinh phát hiện thí sinh Nguyễn Văn Cường mang theo dao gọt hoa quả vào chỗ ngồi. Trong lúc làm bài, Cường giơ dao dọa bạn bắt đưa bài thi cho xem. Giám thị đã nhắc nhở thí sinh này và báo cho Ban chỉ đạo thi nhằm giữ ổn định trong phòng.

Tuy nhiên, ngay khi trống báo hết thời gian làm bài vang lên, Cường lớn tiếng dọa chém bạn thi và giám thị. Chỉ khi cảnh sát xuất hiện, nam sinh này mới giao nộp con dao nhọn.

Bị thanh tra lập biên bản đình chỉ, hủy kết quả thi, Cường ra khỏi phòng và tiếp tục đe dọa, mạt sát giám thị. Hành vi của thí sinh này buộc công an địa phương phải đưa về trụ sở lập biên bản xử phạt hành chính.

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, đợt 1 tuyển sinh đại học diễn ra an toàn, nghiêm túc. Trong số hơn 630.000 thí sinh dự thi khối A, A1 và V, 129 em vi phạm, trong đó 92 em bị đình chỉ, 27 bị khiển trách, cảnh cáo 6 và 4 em đến muộn. Cả đợt thi cũng có 2 cán bộ coi thi bị đình chỉ.

Năm nay, cả nước có 1,8 triệu hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ, trong đó 1,3 triệu hồ sơ đăng ký dự thi đại học. Ở đợt thi đầu, thí sinh khối A, A1 và V đã tranh tài. Kỳ thi đợt 2 diễn ra ngày 9 - 10/7 dành cho khối B, C, D và năng khiếu. Các môn thi tự luận có thời gian làm bài 180 phút, trắc nghiệm 90 phút.

Ngày Buổi Môn thiKhối B Khối C Khối D8/7 Từ 8h sáng làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh.9/7 Sáng Sinh Ngữ văn Ngữ văn Chiều Toán Sử Toán10/7 Sáng Hoá Địa Ngoại ngữ Chiều Dự trữ

Nguyên Khoa - Hoàng Thùy

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Trưa 24/5, Tổng thống Mỹ Obama có bài phát biểu 30 phút trước 2.000 trí thức và doanh nhân Việt Nam. Ông đã trích dẫn nhiều câu văn, thơ nổi tiếng của Lý Thường Kiệt, Nguyễn Du, Văn Cao...
Trải nghiệm khách sạn, giao lưu với du học sinh Thụy Sĩ
Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu môi trường làm việc quốc tế và được chia sẻ thông tin về các học viện đào tạo ngành quản trị khách sạn