Chủ nhật, 16/10/2016 | 17:58 GMT+7
|
Chủ nhật, 16/10/2016 | 17:58 GMT+7

Lũ lớn, chú rể rước dâu bằng thuyền

Mặc dù phải đi thuyền, lội nước đón dâu, song anh Dũng và chị Lam (Hương Khê, Hà Tĩnh) chia sẻ cảm thấy rất vui vẻ, vì "có thêm nhiều kỷ niệm".

Sáng 16/10, nhiều tuyến đường ở huyện Hương Khê đang ngập sâu, anh Ngô Tuấn Dũng (trú xóm 11, xã Hương Giang) vẫn đi thuyền đón cô dâu Cao Thị Hồng Lam (trú xóm 9) về nhà tổ chức lễ cưới.

lu-lon-chu-re-ruoc-dau-bang-thuyen

Chị Lam đi thuyền về nhà chồng. Ảnh: T.L

Khoảng 10h, tất cả mọi người xắn quần ngang gối, đi trên hai chiếc thuyền gỗ đến xóm 9 đón chị Lam. Khi cô dâu về đến nhà trai, nhiều bạn trẻ đã không ngần ngại xắn quần, đứng dưới nước để chụp ảnh, mừng hạnh phúc cho đôi vợ chồng.

"Do nước ngập, chúng tôi phải đi thuyền hơn một tiếng mới đến được nhà chị Lam rước dâu. Mọi người tuy mệt nhưng ai cũng cười nói vui vẻ, bởi đây là đám cưới có một không hai", một thành viên đi đón dâu nói.

Anh Dũng và chị Lam chia sẻ đến ngày cưới thì lại gặp mưa lũ, song lịch và giấy mời đã lên sẵn nên không thể hoãn. "Đám cưới diễn ra trong lũ nhưng vợ chồng không thấy vất vả. Chúng tôi lại có thêm nhiều kỷ niệm", anh Dũng vui vẻ nói.

lu-lon-chu-re-ruoc-dau-bang-thuyen-1

Vợ chồng anh Dũng - chị Lam hạnh phúc trong ngày cưới. Ảnh: T.L

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp không khí lạnh, đêm 13/10, các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế trở ra Nghệ An có mưa rất to. Tâm mưa là Quảng Bình với tổng lượng mưa đo được trong 24 giờ lên tới 747 mm - cao nhất trong lịch sử quan trắc tỉnh này.

Mưa lớn kết hợp thủy điện xả lũ khiến mực nước sông suối đồng loạt dâng cao, tràn vào làng xã, gây ngập nặng ở Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An. Từ chiều qua đến nay, mưa giảm dần, nước lũ bắt đầu rút. Thống kê đến trưa 16/10, có 24 người chết, 9 người mất tích do mưa lũ.

Đức Hùng

 
 
Tuyến metro số 1 của TP HCM nguy cơ chậm tiến độ
Trung ương chậm chi vốn ODA khiến thành phố nợ các nhà thầu thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hơn 1.300 tỷ đồng, dẫn đến
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Những từ vựng về giao thông không chỉ tốt cho việc học, làm bài thi, nó còn giúp bạn tự tin hơn khi đi du lịch, hỏi đường...
Chuẩn bị hành trang để du học Mỹ thành công
Nắm chắc tiếng Anh, hiểu biết về văn hóa và lịch sử Mỹ sẽ giúp học sinh nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, tự tin vượt qua trở