Thứ bảy, 19/8/2006 | 01:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 19/8/2006 | 01:00 GMT+7

Lo sợ khủng bố, Vietnam Airlines hoãn chuyến bay

Sáng 18/8, phi hành đoàn và gần 150 hành khách trên chuyến bay Hà Nội - Nha Trang của Vietnam Airlines tá hỏa khi nhận được thông tin có hành khách mang theo bom. Ngay lập tức, các biện pháp an ninh khẩn cấp đã được tiến hành, tuy nhiên, không phát hiện dấu hiệu khủng bố.

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Tấn Chấn, Phụ trách đối ngoại của Vietnam Airlines, cho biết, sau khi hành khách lên khoang máy bay, các tiếp viên đã nghe thấy hai thanh niên nói với nhau là mang theo bom trong vali. Thông tin này đã được chuyển tới cơ trưởng của chuyến bay.

Ngay lập tức, các biện pháp an ninh được tiến hành. Hành khách nhanh chóng dời máy bay chuyển tới khu cách ly. Hai thanh niên "đáng ngờ" đã bị tạm giữ, chuyển cho công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội kiểm tra, xử lý.

Sau hai tiếng kiểm tra hành lý trên máy bay, cơ quan an ninh không phát hiện các dấu hiệu khủng bố. Đến 10h30 sáng nay, chuyến bay Hà Nội - Nha Trang đã rời đường băng, chậm hơn 3 tiếng so với lịch trình.

Trưởng công an huyện Sóc Sơn Nguyễn Văn Nguyệt cho biết, sau khi xác minh, hai thanh niên trên là nhân viên công ty TNHH Hoà Phát. Thời điểm lên máy bay, họ không sử dụng chất kích thích. Theo lời khai, từ "bom" mà họ nói với nhau trên máy bay là tiếng lóng của chữ "tiền". Hai thanh niên này hiện đã được thả.

Theo Luật Hàng không Dân dụng VN, hãng hàng không có quyền từ chối vận chuyển hành khách có hành vi làm mất trật tự công cộng, uy hiếp an toàn bay hoặc gây ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe tài sản của người khác. Hành khách còn phải bồi thường thiệt hại do lỗi của họ gây ra cho hãng hàng không như cung cấp các thông tin sai tới mức uy hiếp an toàn của tàu bay trên mặt đất, an toàn của hành khách, tổ bay, nhân viên mặt đất...  

Hằng ngày, Vietnam Airlines có một chuyến bay Hà Nội - Nha Trang, khởi hành 7h sáng. Theo một số hãng hàng không, những ngày này, rất khan vé tới Nha Trang do trùng với thời gian thi Hoa hậu Việt Nam.

Nhóm phóng viên

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Hình ảnh làng quê gắn liền với mái nhà tranh, giếng nước, cánh đồng; những từ này trong tiếng Anh lần lượt là Cottage, Well, Field.
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.