Thứ tư, 14/3/2012 | 16:32 GMT+7
|
Thứ tư, 14/3/2012 | 16:32 GMT+7

Lật xuồng, 6 kỹ sư bị cuốn trôi

Chiếc thuyền nhỏ chở 11 kỹ sư nông nghiệp cùng ông lái đò vượt dòng sông Krông Nô (Đăk Lăk) đã bất ngờ bị lật úp khi gần tới bờ. Thi thể 3 người đã được tìm thấy, 3 người còn mất tích.

cfgfxdg

Lực lượng cứu hộ đang triển khai tìm kiếm những người còn mất tích. Ảnh: Tây Nguyên

Sáng 13/3, 11 cán bộ và kỹ sư của Công ty cổ phần Monsanto TP HCM (chi nhánh tỉnh Đăk Lăk) sang xã Ea R'Bin, huyện Lắk, để khảo sát giống ngô mà công ty này cung cấp cho người dân địa phương.

Khi vượt sông Krông Nô, đoàn công tác đi bằng xuồng gỗ tạm bợ chia làm 2 chuyến. Lúc về khoảng 18h, cả 11 người cùng lên chiếc xuồng do ông Doãn Thế Truyền (58 tuổi, người dân địa phương) cầm lái. Đây là xuồng nhỏ, chỉ có khả năng chở ba người.

"Gần đến bờ, xuồng chòng chành, gặp nước xiết rồi lật, tất cả đều rơi xuống sông. Lúc này người dân bên kia bờ phát hiện sự việc, đưa xuồng ra cứu vớt được 3 người, trong đó có lái thuyền. 3 người khác tự bơi vào bờ", ông Ngô Xuân Lộc, Chủ tịch UBND huyện Krông Nô cho biết.

xuongtainan-584722-1372014728_500x0.jpg

Theo người dân địa phương, chiếc xuồng gặp nạn cùng loại với chiếc xuồng đang tham gia tìm kiếm cứu hộ này. Ảnh: Tây Nguyên.

Cũng theo ông Lộc, lực lượng cứu hộ được huy động, triển khai trên toàn bộ khu vực để tìm kiếm người mất tích. Tuy nhiên, do trời tối, phương tiện thô sơ, nước sâu tới 7-8 m... nên việc cứu hộ rất khó khăn.

Ông Cúc, một người tham gia cứu hộ, kể: "Anh em chúng tôi thay nhau buộc dây thừng vào lưng rồi người đứng trên thuyền, người lặn xuống lần mò tay suốt cả đêm nhưng không thể tìm được nạn nhân vì dòng nước khá lớn".

Đến 7h sáng 14/3, khi nhà máy thủy điện ngăn dòng chảy nước cạn bớt thì mới tìm thấy thi thể đầu tiên, cách hiện trường khoảng 100 m. Lần lượt 2 nạn nhân khác cũng được tìm thấy gần đấy.

Khu vực xảy ra vụ tai nạn.

Khu vực xảy ra vụ lật thuyền.

"Họ là những kỹ sư mới ra trường, vừa được nhận vào công ty và đây là lần đi thực địa đầu tiên. Nhiều người trong đoàn còn chưa biết hết về nhau", ông Lộc nói.

Lực lượng cứu hộ và người dân địa phương lên đến cả trăm người đang nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân còn lại.

Nhóm phóng viên

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường