Thứ năm, 20/10/2016 | 14:12 GMT+7
|
Thứ năm, 20/10/2016 | 14:12 GMT+7

Lần đầu tổ chức đám cưới tập thể cho công nhân miền Tây

Lần đầu tiên, 21 đôi ở các tỉnh miền Tây tham gia lễ cưới tập thể diễn ra ngày 20/10 tại TP Cần Thơ.

lan-dau-to-chuc-dam-cuoi-tap-the-cho-cong-nhan-mien-tay

21 đôi uyên ương qua cầu đi bộ ở Cần Thơ. Ảnh: Cửu Long

Sáng sớm nay, 21 cặp uyên ương có mặt tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (bến Ninh Kiều) để làm lễ dâng dương, dâng hoa; diễu hành qua cầu đi bộ và các tuyến đường chính ở trung tâm Cần Thơ rồi về Trung tâm Tiệc cưới ở cồn Cái Khế làm lễ cưới.

Các đôi này là cán bộ công nhân viên, giáo viên, chiến sĩ, công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học… ở miền Tây. Họ được hỗ trợ toàn bộ chi phí và nhiều phần quà có giá trị như nhẫn cưới, sổ tiết kiệm…

Đây là lễ cưới tập thể đầu tiên ở miền Tây, do Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Cần Thơ phối hợp các ngành chức năng tổ chức, có tổng kinh phí hỗ trợ cho các đôi gần một tỷ đồng.

"Lễ cưới tập thể nhằm tuyên truyền nếp sống văn hóa, văn minh; tiết kiệm cho thanh niên công nhân; chăm lo cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn", anh Lâm Văn Tân - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Cần Thơ nói. 

Cửu Long

 
 
Trong chương trình Little Big Shots (Mỹ) đầu năm 2016, cậu bé Evan Le 4 tuổi thể hiện tài năng piano gây sửng sốt cho MC và khán giả. Nghe và điền từ vào chỗ trống. 
Du học sinh chia sẻ kinh nghiệm hòa nhập khi học tại Australia
Ngoài việc định hướng tốt ngành học của mình, nhiều du học sinh tại Australia khuyên các bạn trẻ nên chuẩn bị tốt ngôn ngữ và các kỹ năng cần