Thứ năm, 7/1/2010 | 19:31 GMT+7
|
Thứ năm, 7/1/2010 | 19:31 GMT+7

Kỷ luật nhóm nữ sinh đánh bạn, quay clip

Tối 6/1, hội đồng kỷ luật trường THCS Chu Văn An và các phụ huynh đã ngồi lại với nhau và đưa ra cách thức xử lý: cả 6 em tham gia vào việc đánh hội đồng bạn học, quay clip đều bị xét hạnh kiểm yếu.
> Nữ sinh bị bạn học đánh hội đồng, quay clip

Hiệu trưởng nhà trường ông Võ Minh Tuấn Kiệt cho biết, tùy vào mức độ vi phạm của từng học sinh, nhà trường đưa ra cách giải quyết phù hợp với từng em. Cụ thể ba học sinh là cán bộ lớp trực tiếp tham gia đánh bạn sẽ bị cảnh cáo trước toàn trường đồng thời tách mỗi em một lớp khác nhau. Hai học sinh đứng ngoài quay clip sẽ bị khiển trách trước hội đồng kỷ luật. Một học sinh khác có tham gia biết sự việc nhưng không báo với thầy cô sẽ bị cảnh cáo trước lớp.

"Nếu trong thời gian từ nay đến cuối năm các em có sự thay đổi và tiến bộ sẽ được nhà trường xem xét lại về hạnh kiểm", hiệu trưởng Kiệt nói.

ggfgf

Trường THCS Chu Văn An, quận 11, TP HCM. Ảnh: Hải Duyên.

Hiệu phó phụ trách chuyên môn của trường, ông Lê Phước Toàn cho biết thêm, từ sự việc đáng tiếc này, nhà trường cũng sẽ rút kinh nghiệm, quản lý các em chặt chẽ hơn. "Chúng tôi giao các em về những lớp do giáo viên nữ chủ nhiệm nhằm có điều kiện nắm bắt tâm lý của từng em để vừa giáo dục vừa tư vấn, ngăn ngừa những hành vi tiềm ẩn sau đó. Chúng tôi cũng sẽ tăng cường việc tư vấn học đường cho các em để hiểu rõ tâm lý học sinh hơn", ông Toàn nói.

Theo phản ánh của một phụ huynh, sau khi bị nhà trường phát hiện và kỷ luật, một trong số 3 em cán bộ lớp đã tiếp tục đứng trước lớp tuyên bố nếu ai còn mách cha mẹ và nhà báo thì sẽ bị xử lý tương tự.

Tuy nhiên, sự việc này nhà trường cho rằng là không thể xảy ra vì vào tiết thứ 4 của ngày 5/1 (ngày thứ 2) những học sinh này được nhà trường gọi đến phòng riêng giáo huấn và sau đó đình chỉ học 3 ngày nên không thể lên lớp.

Nhận xét về hành vi đánh bạn trong trường học, nhiều học sinh trường Chu Văn An chia sẻ, chuyện xích mích gây sự dẫn đến gây lộn thì lớp nào cũng có. Thông thường, khi có bất đồng gì, các bạn học sinh chỉ đánh dằn mặt một lần hoặc ngồi với nhau giải quyết nội sau đó mọi chuyên chấm dứt.

"Em được biết sự việc của các bạn lớp 7/5 này kéo dài từ năm lớp 6. Chuyện đánh hội đồng, lại quay cả clip như vậy em nghĩ đã vượt quá giới hạn của học sinh" một học sinh lớp 8/2 cho biết.

Ngày 30/12 trong giờ giáo dục công dân lớp 7/5, giáo viên đứng lớp tịch thu điện thoại di động của một số học sinh và phát hiện một đoạn clip nhóm nữ sinh túm tóc, đánh vào vai và đe dọa bạn học. Một số em khác đứng quay clip. Nhà trường xác minh rõ, tham gia đánh bạn có 6 học sinh, trong đó cá 3 cán sự lớp là lớp trưởng, lớp phó lao động, lớp phó văn thể mỹ. Nhóm học sinh này thừa nhận đánh bạn để "dằn mặt" vì có chuyện gì cũng mách cô giáo. 

Hải Duyên

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Đức miễn học phí 100% cho sinh viên
Chính sách miễn học phí áp dụng các chương trình học đại học và cao học tại 15 bang, cho phép sinh viên làm thêm 120 ngày trong năm.