Thứ bảy, 21/4/2012 | 08:18 GMT+7
|
Thứ bảy, 21/4/2012 | 08:18 GMT+7

Kiều nữ 'mê' chụp ảnh khỏa thân

Muốn lưu lại kỷ niệm thời xuân sắc, muốn có bộ ảnh đẹp để tiếp thị với khách, nhiều thiếu nữ và cả những quý bà đã tìm đến các nhiếp ảnh gia để chụp ảnh khỏa thân với đủ tư thế.

Vài tuần trước, Đồng Nguyễn, nhiếp ảnh gia có tiếng ở Sài Gòn, mở máy tính cá nhân, làm ra vẻ bí mật thì thầm: "Để anh cho coi cái này, không mê mới lạ". Vừa nói, Nguyễn vừa nhấp chuột, vài giây sau hàng loạt bức ảnh ghi lại cảnh một chân dài với trang phục tươi mát xuất hiện.

Thấy bị nghi là ảnh copy trên mạng, Đồng Nguyễn cho biết, đây là ảnh do anh chụp thiếu nữ tên Quỳnh vừa từ Singapore về. Được bạn bè giới thiệu nên cô gái đến nhờ anh chụp bộ hình làm kỷ niệm, vừa để tiếp thị với khách.

Những bức ảnh mà Đồng Nguyễn chụp cô gái từ Singapore về có đủ tư thế, từ hơi chút nghệ thuật cho đến dung tục, từ ngả nghiêng cho đến nằm trên giường, từ kín kín hở hở cho đến hở toàn tập... Tổng cộng, có khoảng 50 bức hình ghi lại cận cảnh hình thể người phụ nữ ấy.

Nhiếp ảnh gia này bảo, ban đầu anh không lấy tiền vì nghĩ người ta đã chiêu đãi miễn phí mình mà lấy tiền thì bất lịch sự quá. Thế nhưng, Quỳnh kiên quyết bắt anh phải lấy tiền với lý do "Anh chụp đẹp. Sau này, em còn giới thiệu bạn em về Việt Nam tìm đến anh chụp tiếp". Và anh tính tiền công cho bộ ảnh 2 triệu đồng.

Người bạn hỏi vui Đồng Nguyễn sau khi chụp, có làm gì khác, anh gạt phắt: "Chụp nghiêm túc đàng hoàng. Bữa nào bạn nó về, mày thích thì đi theo anh, cầm đồ hắt sáng để tham khảo kinh nghiệm".

Một thời gian sau, Đồng Nguyễn gọi: "Trưa nay sang nhà rồi đi với anh chụp ảnh khỏa thân bạn của bé Quỳnh mới từ Singapore về. Nhớ mặc đồ bụi chút cho ra dáng nhiếp ảnh gia". Tới nơi, anh đã chuẩn bị đồ nghề đầy đủ rồi chỉ tới khách sạn trên đường Sư Vạn Hạnh. Trên đường đi, Đồng Nguyễn dặn: "Nhớ phải làm ra vẻ chuyên nghiệp. Đừng có nhìn nó hô hố, kỳ lắm".

Trong phòng 367 của khách sạn, cô gái có vẻ đã đợi sẵn từ lâu, tự giới thiệu tên Ly. Cô cho biết, về Việt Nam 2 tuần để thăm nhà, với lại sang Singapore bằng đường du lịch thì thường 2 tuần phải quay về Việt Nam, rồi sau đó lại mua vé máy bay sang Singapore làm tiếp.

Ly xinh, tóc nhuộm nâu, lông mày tỉa khéo, khuôn mặt trang điểm rất gợi tình. Ly tạo dáng trên giường, trên ghế, xoạc chân, rũ tóc, cắn môi... theo sự chỉ đạo của Đồng Nguyễn. Ban đầu, Ly mặc áo ngủ mỏng tang. Kế đến, mặc áo ngực mỏng tang. Tiếp nữa, mặc nội y mỏng tang. Tiếp nữa, không mặc gì cả.

Hơn một giờ sau, Đồng Nguyễn mở laptop, chuyển hình vừa chụp vào máy để Ly lựa những tấm hình ưng ý. Khi được hỏi có thích tấm nào phóng lớn trên giấy lụa, cô cho biết, chỉ cần rửa cỡ 10x15 và chuyển hết file gốc là được. Đồng Nguyễn lấy phí chụp ảnh 1,5 triệu đồng và hẹn 2 ngày sau sẽ gửi ảnh.

Phái nữ có đủ lý do để chụp ảnh khỏa thân và nam giới cũng đủ lý do để giúp phái nữ. Rất nhiều nhiếp ảnh gia tại Sài Gòn chụp ảnh khỏa thân, nghệ thuật cũng có, mà khỏa thân... bán thân cũng có. Giá một bộ ảnh tương đương với giá tiền của một bộ ảnh cưới, khoảng 5 triệu đồng. Với những nhiếp ảnh gia có tên tuổi, giá sẽ cao hơn rất nhiều. Nghệ sĩ chụp ảnh khỏa thân, giá có thể cao hơn so với người không phải nghệ sĩ muốn khỏa thân trước máy ảnh.

Trong giới thích chụp ảnh nuy, nick name Dzui Dzui rất nổi tiếng. Tay máy này có nhiều cộng sự để chụp ảnh khỏa thân và họ thường nhắm tới các cô bé tuổi teen. Dzui Dzui chụp ảnh khỏa thân không lấy tiền, chỉ là đụng chạm để gợi mở.  

Kể về lần anh chụp ảnh cho một bà đang độ hồi xuân, Đồng Nguyễn cho hay, quý bà này khoe đã nâng cấp cơ thể rất nhiều lần, thậm chí vừa đi nâng cấp nơi thầm kín nhất để tạo thêm hưng phấn cho đối tác. Và bà luôn miệng bảo, chụp chỉ để làm kỷ niệm, chứ sau này xuân sắc qua rồi, biết bấu víu vào đâu để gợi nhớ quá khứ.

Tuy nhiên, sau khi xem ảnh chụp, quý bà phán: "Chỉ có chụp ảnh vậy thôi hả?" khiến nhiếp ảnh gia hoảng, bởi nhìn quý bà đã ngán mỡ. Đồng Nguyễn không đáp, quý bà hậm hực mặc lại quần áo, yêu cầu anh khi rửa ảnh nhớ làm cho da bụng phẳng lên, đùi thon lại.

Không chỉ chụp ảnh nuy trong phòng kín, nhiều phụ nữ còn hứng chí hoặc đồng ý với sự tư vấn của thợ ảnh để khỏa thân hoàn toàn ngoài thiên nhiên. Sáng sớm, họ lên chiếc ôtô 7 chỗ, rong ruổi khắp phố xá tìm địa điểm vắng người để "tác nghiệp", đa phần là những khung cảnh ở miền Tây.

Nhân vật chính của buổi chụp hình hôm ấy vận đồ rất gọn, để tận dụng tối đa khoảng thời gian vắng người. Có được địa điểm thích hợp (như lô cao su chẳng hạn), tài xế dừng xe, cả nhóm ào xuống, nhân vật chính trút bỏ những thứ đang mặc trên người, uốn éo tạo dáng. Ống kính máy chụp hình zoom gần zoom xa, cận cảnh toàn cảnh, đặc tả chi tiết... bấm tí tách liên tục.

Vài phút sau, cả hội lại lên ôtô, xua tài xế điều khiển xe chọn địa điểm khác để "tác nghiệp". Một hai tuần sau, trên các trang web đen sẽ xuất hiện bộ ảnh với tiêu đề "Em hứng tình trong lô cao su", "Em khao khát bên đoạn đường vắng"... Lúc đó, chắc ít người nghĩ rẵng mình khỏa thân chỉ để làm kỷ niệm.

Trường hợp cá biệt hơn, nhiều kiều nữ kiếm sống bằng nghề bán tình. Sau khi xong việc với khách, họ sẽ nhờ dùng điện thoại chụp vài bức ảnh khỏa thân với đề nghị: "Anh nhớ bỏ lên mấy diễn đàn kèm thông số 3 vòng và giá cả để quảng cáo giùm em nha".

An ninh Thế giới

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường