Thứ năm, 1/12/2016 | 22:51 GMT+7
|
Thứ năm, 1/12/2016 | 22:51 GMT+7

Kiểm tra quy trình bổ nhiệm ở sở có 44 cán bộ quản lý

Ngoài đề nghị xem xét miễn nhiệm chức vụ với lãnh đạo không đáp ứng được điều kiện, Thủ tướng yêu cầu Hải Dương kiểm điểm, xác định trách nhiệm của người liên quan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo về kết quả thanh tra công vụ tại Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương, yêu cầu tỉnh này khẩn trương ban hành văn bản quy định về điều kiện, tiêu chuẩn và trình tự, thủ tục bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo cấp phòng thuộc Sở.

Thủ tướng đề nghị UBND tỉnh Hải Dương xem xét miễn nhiệm chức vụ với công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý không đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn. Hải Dương cần tổ chức kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm để có hình thức xử lý với các tổ chức, cá nhân liên quan những vi phạm được phát hiện.

kiem-tra-quy-trinh-bo-nhiem-o-so-co-44-can-bo-quan-ly

Sở Lao động thương binh và xã hội Hải Dương. Ảnh: Giang Chinh

Người đứng đầu Chính phủ giao Bộ Nội vụ ban hành kết luận thanh tra, đề xuất việc quy định số lượng cấp phó của đơn vị thuộc cơ quan chuyên môn do Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh quản lý, báo cáo Thủ tướng trước ngày 31/12.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Dương có 9 phòng, ban chuyên môn. Ngoài một giám đốc, 3 phó giám đốc, mỗi phòng, ban có một trưởng phòng và 3-5 cấp phó.

Trước đó trao đổi với VnExpress, ông Vũ Doãn Quang, Giám đốc Sở Lao động tỉnh Hải Dương cho biết, trong Sở có 44 người làm cán bộ quản lý cấp phòng trở lên, còn lại là 2 nhân viên. Tiền trợ cấp chức vụ cho 44 lãnh đạo được cân đối từ ngân sách do tỉnh cấp về.

Ông Phạm Văn Tỏ, Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương giải thích, theo Nghị định số 24 ngày 15/3/2010, tỉnh Hải Dương phân cấp triệt để cho các sở, ngành… toàn quyền tuyển dụng và bổ nhiệm. Việc tuyển dụng, bổ nhiệm đúng sai ra sao, người đứng đầu đơn vị đó tự chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước tỉnh.

Xuân Hoa

 
 
Ôtô giường nằm lao vào nhà dân, 2 người tử vong
Va vào xe khách ngược chiều, ôtô giường nằm hãng Thành Bưởi (từ Đà Lạt về Sài Gòn) tông vào nhà dân khiến 2 người tử vong, gần chục người
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Facebook và Youtube rất quen thuộc trong cuộc sống hiện đại, tuy nhiên không nhiều người phát âm chính xác. Xem video và làm theo hướng dẫn để nói tiếng Anh tự nhiên hơn. 
Trải nghiệm môi trường học tập mới lạ tại Đại học Minerva, Mỹ
Không chỉ được truyền đạt kiến thức, kỹ năng, sự đa dạng văn hóa, sinh viên Đại học Minerva còn được sinh sống và học tập tại 7 thành phố