Thứ năm, 5/5/2011 | 16:27 GMT+7
|
Thứ năm, 5/5/2011 | 16:27 GMT+7

Kiểm tra nghi án nữ tỉnh ủy viên trốn nợ

Nhiều ngày không thấy bà Liên, tỉnh ủy viên, Phó giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Cà Mau, nhiều người đã bổ đi tìm kiếm để đòi nợ. Tỉnh ủy cũng thành lập tổ kiểm tra đối với bà này.

Ngày 5/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức họp báo trao đổi những thông tin về bà Nguyễn Thị Kiêm Liên (44 tuổi) - Tỉnh ủy viên, Phó giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Cà Mau “biến mất” trong 10 ngày qua.

Ông Nguyễn Hồng Vệ - Phó ban Tuyên giáo cho biết, Tỉnh ủy Cà Mau đã thành lập tổ kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với bà Liên và sẽ sớm có báo cáo trước những thông tin bà Liên nợ nần, bỏ học không phép, nghỉ việc sai quy định…

Tại buổi họp báo, ông Thái Văn Long - Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Cà Mau - cho biết nhiều người đã gửi đến Sở biên nhận bà Liên mượn tiền nhưng chưa trả. Chiều ngày 5/5 ông Long tiếp tục làm việc với một ngân hàng về khoản tiền vay của bà Liên./.Ảnh: Thiên Phước

Tại buổi họp báo, ông Long cho biết nhiều người đã gửi đến Sở biên nhận bà Liên mượn tiền nhưng chưa trả. Thiên Phước.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Thái Văn Long Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Cà Mau cho biết, bà Liên vắng mặt tại lớp cao cấp chính trị tại Trường Chính trị tỉnh Cà Mau liên tục ba ngày (26-28/4) mà không xin phép. Đối với lá đơn xin nghỉ phép ghi ngày 24/4 được người nhà bà Liên mang đến Sở chiều 28/4, vẫn chưa được lãnh đạo cơ quan duyệt nên theo quy định thì bà Liên đã tự ý bỏ nhiệm sở.

Nhiều ngày qua, khi hay tin bà Liên khóa cửa nhà riêng ở khu đô thị thương mại Hoàng Tâm (TP Cà Mau) và không đến cơ quan làm việc, nhiều người đã đi tìm kiếm vị Tỉnh ủy viên này khắp nơi để đòi nợ. Trong đó, anh Hoàng (ở phường 8, TP Cà Mau) cho biết hai tháng trước bà Liên hỏi vay anh 100 triệu đồng lãi suất mỗi tháng 5% với lý do cần vốn cho các công trình giáo dục mầm non. Vài ngày sau đó bà Liên tiếp tục vay của anh 150 triệu đồng nhưng đến nay không trả lãi đồng nào.

Còn bà Diệp Hồng Thắm, Phó giám đốc Công ty Thương mại địa ốc Hoàng Tâm cho biết, một năm trước bà Liên đến công ty mua căn nhà trả góp với giá 330 triệu đồng, trả trước 20%. Hiện căn nhà này được dựng bảng phòng khám bệnh của bác sĩ Lê Minh Thuận (chồng bà Liên). Theo bà Thắm, thấy gia đình bà Liên thành đạt nhưng chỉ trả góp được một tháng thì vị Phó giám đốc Sở này viện lý do “mẹ bệnh, chồng đi công tác chưa về kịp” nên nhờ lãnh đạo công ty thông cảm cho trả chậm. Song, đến nay gia đình bà Liên không đóng thêm đồng nào cho Công ty Hoàng Tâm...

Nhà bà Liên khóa cửa im ỉm suốt mười ngày qua. Ảnh: Thiên Phước.

Nhà bà Liên khóa cửa im ỉm suốt mười ngày qua. Ảnh: Thiên Phước.

Theo ông Thái Văn Long, trước đó đã có dư luận về việc bà Liên vay tiền nhiều người nên đã tổ chức làm việc với bà vào ngày 20/4. Tại đây, bà Liên thừa nhận có nợ nhưng từ chối tiết lộ con số. "Cô Liên nói có vay một ít của cán bộ trong Sở nhưng đã thanh toán rồi, đồng thời thừa nhận có vay của một học sinh cũ nhưng phủ nhận việc mượn của nhiều cán bộ trong ngành giáo dục và ngành y tế", ông Long cho biết thêm.

Từ cương vị Phó hiệu trưởng trường THPT Đầm Dơi, bà Liên được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Cà Mau rồi nhanh chóng đắc cử Tỉnh ủy viên Tỉnh ủy Cà Mau và được tổ chức cho đi học cao cấp chính trị.

Hiện bà Liên đã tạm nghỉ để phục vụ công tác kiểm tra.

Thiên Phước

 

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Hình ảnh làng quê gắn liền với mái nhà tranh, giếng nước, cánh đồng; những từ này trong tiếng Anh lần lượt là Cottage, Well, Field.
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.