Thứ tư, 20/6/2012 | 15:09 GMT+7
|
Thứ tư, 20/6/2012 | 15:09 GMT+7

Kiểm tra nạn xây dựng sai phép trên toàn Hà Nội

Để xử lý nạn xây dựng sai phép tái diễn khắp thành phố, UBND Hà Nội vừa thành lập đoàn kiểm tra tình hình thực hiện công tác quản lý nhà nước về chống lấn chiếm đất đai, xử lý vi phạm trật tự xây dựng.
> Hà Nội tái phát nạn xây dựng sai phép/ Hơn 500 công trình xây dựng vi phạm pháp luật ở Hà Nội

Theo quyết định do Phó chủ tịch Hà Nội ký, một phó giám đốc Sở Xây dựng sẽ làm trưởng đoàn. Đối với trường hợp vi phạm cụ thể tại địa điểm 55A, 55B phố Bà Triệu; xã Phù Linh (huyện Sóc Sơn); phố Triệu Việt Vương, Bùi Thị Xuân (quận Hai Bà Trưng) và các trường hợp có văn bản chỉ đạo của UBND thành phố, đoàn phải hoàn thành kiểm tra, xử lý trong tháng 7.

a

Công trình xây dựng sai phép tại số 55A-55B phố Bà Triệu. Ảnh: L.M.

Trong quá trình kiểm tra nếu thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật, buông lỏng quản lý thì đoàn có trách nhiệm kiến nghị Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện hoặc trực tiếp chỉ đạo cơ quan thanh tra tiến hành thanh tra và xử lý triệt để hành vi, công trình lấn chiếm đất đai, vi phạm trật tự xây dựng.

Thành phố yêu cầu đoàn báo cáo kết quả, tiến độ xử lý triệt để, nghiêm minh hành vi, công trình lấn chiếm đất đai, vi phạm trật tự xây dựng; báo cáo thành phố trong quý 3/2012.

Trước đó, theo báo cáo của Sở Xây dựng, sau một thời gian im ắng, tình trạng xây dựng không phép, sai phép ở khu vực nội thành Hà Nội đang tái phát với mức độ nghiêm trọng. 17 tháng qua lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 1.700 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng. Trong đó có trên 1.000 trường hợp xây không phép trên đất nông nghiệp, đất công; gần 560 trường hợp cơi nới, lấn chiếm, xây dựng không phép và 106 vụ xây sai với giấy phép được cấp.

Tới nay, các lực lượng liên quan đã cưỡng chế phá dỡ 600 công trình vi phạm và yêu cầu tự phá dỡ trên 300 công trình khác. Hiện, còn tồn đọng gần 800 công trình chưa được giải quyết.

Nguyễn Hưng

 
Xe Rolls Royce đâm bị thương hai bố con
Đang chạy trên quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh, xe Rolls Royce va chạm với xe tải cùng chiều rồi vượt lên đâm trúng hai bố con đi xe
Cái gì có ba tay mà chỉ có một mặt, vì sao chó không thích tắm nắng? Bạn thực sự thông minh nếu trả lời đúng những câu hỏi này.
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức