Thứ tư, 30/12/2009 | 15:14 GMT+7
|
Thứ tư, 30/12/2009 | 15:14 GMT+7

Khánh thành cầu Đồng Nai mới

Cầu Đồng Nai mới nằm cạnh cây cầu cũ xuống cấp trên tuyến huyết mạch quốc lộ 1A, bắt đầu vận hành vào sáng nay.
> Hợp long vị trí cuối cùng nối liền cầu Đồng Nai mới

Ngồi trên xe "vật lộn" với ùn tắc trên cầu Đồng Nai cũ và nhìn sang cầu mới khánh thành sáng nay, nhiều bác tài xe tải, container đều thở phào nhẹ nhõm. Cầu Đồng Nai mới sẽ chính thức thông xe từ 6h sáng mai, đảm nhận các xe đi từ phía Bắc vào; còn cầu cũ sẽ dành cho các phương tiện từ TP HCM, Bình Dương đi ra. Cầu mới gánh một nửa lưu lượng xe cộ đi qua cầu Đồng Nai cũ, giúp giảm tải cho khu vực này.  

d

Cầu Đồng Nai mới (bên trái) được khánh thành sẽ giảm tải cho cầu cũ (bên phải) có nguy cơ sập bất cứ lúc nào. Ảnh: Kiên Cường

"Cầu mới được khánh thành đóng vai trò quan trọng vì nằm trên tuyến huyết mạch của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trong khi cầu cũ đã quá tải nhưng vẫn phải gánh lượng phương tiện rất lớn mỗi ngày", Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh phát biểu trong lễ khánh thành sáng nay.

Theo Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng cầu Đồng Nai, hiện các phương tiện vẫn lưu thông qua cầu cũ. Nhưng trong thời gian tới, cầu cũ sẽ đóng cửa để sữa chữa, khi đó tất cả phương tiện lưu thông qua cầu mới.

Từ ngày khởi công đến khi hoàn thành, công trình cầu Đồng Nai mới chỉ mất 18 tháng, đáp ứng tiến độ đặt ra. "Các thủ tục hành chính được tiến hành nhanh chóng cho một dự án xây dựng theo hình thức BOT (đầu tư - kinh doanh - chuyển giao), là mô hình cần nhân rộng sau này", Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải nói.

Được xây dựng từ năm 1964, cầu Đồng Nai cũ trên tuyến quốc lộ 1 đã xuống cấp trầm trọng và có nguy cơ sập bất cứ lúc nào, vì mỗi ngày phải cõng hàng chục nghìn phương tiện container, xe tải...

Tháng 6/2008, cầu Đồng Nai mới được xây dựng cạnh cầu cũ (cách nhau 3m), tổng mức đầu tư hơn 1.870 tỷ đồng. Phần cầu chính dài hơn 460 m, rộng 20 m với 5 làn xe.

Kiên Cường

 
 
Xe Rolls Royce đâm bị thương hai bố con
Đang chạy trên quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh, xe Rolls Royce va chạm với xe tải cùng chiều rồi vượt lên đâm trúng hai bố con đi xe
Cái gì có ba tay mà chỉ có một mặt, vì sao chó không thích tắm nắng? Bạn thực sự thông minh nếu trả lời đúng những câu hỏi này.
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức