Thứ tư, 12/10/2016 | 19:56 GMT+7
|
Thứ tư, 12/10/2016 | 19:56 GMT+7

Khánh Hòa cấm hoạt động nhà hàng nổi trên biển

Đánh giá các nhà bè, nhà hàng nổi - được cải tạo từ lồng nuôi thủy sản - tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nhà chức trách Khánh Hòa cấm mô hình này hoạt động.

Ngày 12/10, họp với UBND Khánh Hòa về giải pháp xử lý các nhà hàng bè nổi hoạt động trên vùng biển Nha Trang, Cam Ranh và Ninh Hòa, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Dần cho biết, hiện có 50 hàng ăn dạng này đang hoạt động.

Những nhà hàng này ban đầu chỉ là bè nuôi thủy sản, dần dần chuyển sang hoạt động kinh doanh du lịch. Theo quy định quản lý nhà nước về giao thông thủy nội địa, các nhà hàng nổi phải thực hiện đăng ký, đăng kiểm. Nhưng thực tế các nhà hàng nổi trên không đủ điều kiện. 

"Các địa phương không có biện pháp xử lý, để mô hình này hoạt động sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, rất nguy hiểm", ông Dần nói và đề nghị UBND tỉnh cũng như từng địa phương yêu cầu những hộ đang kinh doanh phải chuyển đổi hoạt động, hoặc đóng mới nhà hàng nổi theo quy chuẩn quốc gia quy định.

Về vấn đề này, ông Trần Sơn Hải - Phó chủ tịch UBND Khánh Hòa - cho rằng, các nhà hàng nổi trên biển tồn tại lâu nay chủ yếu tự phát, không an toàn.

"Tỉnh sẽ có văn bản cấm mô hình này hoạt động", ông Hải khẳng định, yêu cầu Sở Du lịch cùng các địa phương rà soát, siết chặt kinh doanh nhà hàng nổi trên biển.

Động thái này của tỉnh Khánh Hòa đưa ra sau khi nhà hàng nổi ở Vĩnh Hy (Ninh Thuận) chở 300 khách bất ngờ bị sập hồi tháng 7. Sự cố khiến 2 người tử vong, bốn nạn nhân bị thương.

Xuân Ngọc

 
 
Kẹt xe, hành khách bỏ taxi đi bộ đến bến xe Miền Đông
Tối 26 tháng Chạp, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông (TP HCM) để về quê ăn Tết khiến các tuyến đường xung quanh kẹt cứng, nhiều hành
Ý tưởng biểu tình bắt đầu trên Facebook, được phụ nữ ở Washington và nhiều quốc gia ủng hộ do lo ngại nữ quyền bị đe dọa dưới thời tổng thống Mỹ Donald Trump. Nghe và điền từ vào chỗ trống. 
Chương trình học bổng dành cho nhà quản lý kinh doanh chuyên nghiệp
Những ứng viên được chọn sẽ tham gia khóa học “Kỹ năng lãnh đạo đổi mới toàn cầu” - là chương trình đào tạo về quản lý, kéo dài trong