Thứ năm, 2/2/2012 | 14:45 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 2/2/2012 | 14:45 GMT+7

Kênh bẩn nhất Sài Gòn sẽ sạch đẹp trước ngày 2/9

"Toàn bộ tuyến đường ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè phải được cải tạo sạch đẹp trước ngày 2/9. Nếu không chúng ta sẽ có tội với dân...", Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín nhấn mạnh.
> Dòng kênh bẩn nhất Sài Gòn 'thay áo mới'/ Hơn 400 tỷ đồng nâng cấp đường ven kênh Nhiêu Lộc/ Những công trình nổi bật của TP HCM trong năm

Sáng 2/2, Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (Khu 1, Sở Giao thông Vận tải TP HCM) đã phát động thi công cải tạo nâng cấp mặt đường dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, giai đoạn 2 dài 10 km (từ cầu Lê Văn Sỹ đến đường Nguyễn Hữu Cảnh).

Công trình có tổng mức đầu tư 407 tỷ đồng do Khu 1 làm chủ đầu tư. Mặt đường bằng bê tông nhựa nóng rộng 9 m, vỉa hè phía nhà dân rộng 4 m, vỉa hè phía bờ kênh rộng 1,5 m và phần đất còn lại ở phía bờ kênh sẽ trồng cỏ, cây xanh, lắp đặt đèn chiếu sáng có hoa văn làm đẹp cho con đường.

nltn2-1349752368_480x0.jpg

Lãnh đạo UBND và Sở Giao thông vận tải TP HCM thực hiện nghi thức phát động thi đua sáng 2/2. Ảnh: Hữu Công.

Phát biểu chỉ đạo, Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín đánh giá, công trình này có ý nghĩa rất quan trọng để kết thúc toàn bộ dự án Nhiêu Lộc - Thị Nghè sau hơn 10 năm thi công.

"UBND TP đã có chủ trương rồi, tôi và các đồng chí ở các quận sẽ đi kiểm tra, đôn đốc hàng tuần, hàng tháng. Phải có báo cáo cụ thể để kịp khánh thành toàn bộ dự án Nhiêu Lộc - Thị Nghè trước ngày 2/9. Phải giữ cho được dòng kênh sạch đẹp, nếu không chúng ta sẽ có tội với những người dân đã hy sinh nhường lại không gian này", ông Tín nhấn mạnh.

Trước đó trong giai đoạn 1, Khu 1 đã hoàn thành công trình cải tạo đường ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đoạn từ hợp lưu (từ cuối đường Út Tịch, quận Tân Bình) đến cầu Lê Văn Sỹ (quận 3) dài hơn 5 km và hiện tuyến đường đã trở nên khang trang, sạch đẹp góp phần "thay áo mới" cho dòng kênh được cho là bẩn nhất Sài Gòn này.

Liên quan đến dự án vệ sinh môi trường thành phố, UBND TP đã yêu cầu Ban Quản lý dự án, đơn vị tư vấn, nhà thầu và các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn tất khối lượng công việc còn lại của các gói thầu số 7, 10D, 10C thuộc giai đoạn 1 của dự án trước ngày 30/4; gói thầu số 10B và 10E trước ngày 30/6/2012.

Ngoài ra, Ban Quản lý dự án cần phối hợp với các nhà thầu và đơn vị tư vấn đẩy nhanh tiến độ giải ngân dự án; bàn giao các hạng mục công trình đã hoàn thành nhằm đảm bảo công tác vận hành duy tu được thực hiện liên tục, thường xuyên. UBND TP HCM cũng giao UBND các quận có tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đi qua có trách nhiệm đảm bảo an toàn, giữ gìn vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị dọc tuyến đường; nghiêm cấm và xử lý nghiêm các trường hợp gây mất vệ sinh môi trường, kinh doanh lấn chiếm vỉa hè trái phép…

Hữu Công

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Giấy phép lái xe quốc tế được cấp qua mạng
Người dân có nhu cầu giấy phép lái xe quốc tế có thể làm thủ tục qua mạng và yêu cầu chuyển về tận nhà. Lệ phí cấp giấy phép
 
Maldives phát hiện mảnh vỡ nghi của MH370
Cảnh sát Maldives đang kiểm tra thông tin về một số mảnh vỡ nghi của MH370 trôi dạt đến quốc đảo này, trong đó có vật thể giống phần "cánh
X được phát âm là /ks/ nếu đi theo sau nó là âm vô thanh hoặc phụ âm C. X được phát âm là /gz/ nếu theo sau nó là nguyên âm hoặc các phụ âm hữu thanh, và trọng âm nhấn vào âm tiết thứ 2.
Du học trường University of Pacific, bang California
Trường xếp hạng 108 đại học hàng đầu tại Mỹ, có hơn 80 chuyên ngành học thuật giảng dạy các bậc học cao đẳng, đại học và sau đại học.