Thứ năm, 2/2/2012 | 14:45 GMT+7
|
Thứ năm, 2/2/2012 | 14:45 GMT+7

Kênh bẩn nhất Sài Gòn sẽ sạch đẹp trước ngày 2/9

"Toàn bộ tuyến đường ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè phải được cải tạo sạch đẹp trước ngày 2/9. Nếu không chúng ta sẽ có tội với dân...", Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín nhấn mạnh.
> Dòng kênh bẩn nhất Sài Gòn 'thay áo mới'/ Hơn 400 tỷ đồng nâng cấp đường ven kênh Nhiêu Lộc/ Những công trình nổi bật của TP HCM trong năm

Sáng 2/2, Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (Khu 1, Sở Giao thông Vận tải TP HCM) đã phát động thi công cải tạo nâng cấp mặt đường dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, giai đoạn 2 dài 10 km (từ cầu Lê Văn Sỹ đến đường Nguyễn Hữu Cảnh).

Công trình có tổng mức đầu tư 407 tỷ đồng do Khu 1 làm chủ đầu tư. Mặt đường bằng bê tông nhựa nóng rộng 9 m, vỉa hè phía nhà dân rộng 4 m, vỉa hè phía bờ kênh rộng 1,5 m và phần đất còn lại ở phía bờ kênh sẽ trồng cỏ, cây xanh, lắp đặt đèn chiếu sáng có hoa văn làm đẹp cho con đường.

nltn2-1349752368_480x0.jpg

Lãnh đạo UBND và Sở Giao thông vận tải TP HCM thực hiện nghi thức phát động thi đua sáng 2/2. Ảnh: Hữu Công.

Phát biểu chỉ đạo, Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín đánh giá, công trình này có ý nghĩa rất quan trọng để kết thúc toàn bộ dự án Nhiêu Lộc - Thị Nghè sau hơn 10 năm thi công.

"UBND TP đã có chủ trương rồi, tôi và các đồng chí ở các quận sẽ đi kiểm tra, đôn đốc hàng tuần, hàng tháng. Phải có báo cáo cụ thể để kịp khánh thành toàn bộ dự án Nhiêu Lộc - Thị Nghè trước ngày 2/9. Phải giữ cho được dòng kênh sạch đẹp, nếu không chúng ta sẽ có tội với những người dân đã hy sinh nhường lại không gian này", ông Tín nhấn mạnh.

Trước đó trong giai đoạn 1, Khu 1 đã hoàn thành công trình cải tạo đường ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đoạn từ hợp lưu (từ cuối đường Út Tịch, quận Tân Bình) đến cầu Lê Văn Sỹ (quận 3) dài hơn 5 km và hiện tuyến đường đã trở nên khang trang, sạch đẹp góp phần "thay áo mới" cho dòng kênh được cho là bẩn nhất Sài Gòn này.

Liên quan đến dự án vệ sinh môi trường thành phố, UBND TP đã yêu cầu Ban Quản lý dự án, đơn vị tư vấn, nhà thầu và các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn tất khối lượng công việc còn lại của các gói thầu số 7, 10D, 10C thuộc giai đoạn 1 của dự án trước ngày 30/4; gói thầu số 10B và 10E trước ngày 30/6/2012.

Ngoài ra, Ban Quản lý dự án cần phối hợp với các nhà thầu và đơn vị tư vấn đẩy nhanh tiến độ giải ngân dự án; bàn giao các hạng mục công trình đã hoàn thành nhằm đảm bảo công tác vận hành duy tu được thực hiện liên tục, thường xuyên. UBND TP HCM cũng giao UBND các quận có tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đi qua có trách nhiệm đảm bảo an toàn, giữ gìn vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị dọc tuyến đường; nghiêm cấm và xử lý nghiêm các trường hợp gây mất vệ sinh môi trường, kinh doanh lấn chiếm vỉa hè trái phép…

Hữu Công

 
13 tuyến phố Hà Nội cấm taxi
Nhằm phục vụ tuyến buýt BRT, thi công đường sắt Nhổn - ga Hà Nội và phòng tắc đường, từ 11/8 Hà Nội quyết định cấm taxi 13 tuyến phố.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Trước lo ngại của phụ huynh rằng phát âm sai sẽ ảnh hưởng xấu đến con, ông Robert tin rằng Youtube sẽ điều chỉnh tiếng Anh của cả hai bên.
Triển lãm đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017
Cơ hội gặp gỡ đại diện các trường đại học Top 50 tại triển lãm Đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017 và giành học bổng 100% học phí.