Thứ năm, 10/7/2003 | 09:08 GMT+7
|
Thứ năm, 10/7/2003 | 09:08 GMT+7

Hơn 1.200 thí sinh bị kỷ luật trong ngày thi đầu đợt hai

Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ 2003 cho biết, đề thi chưa phát hiện sai sót, bảo mật an toàn. Tuy nhiên, tình trạng mang tài liệu vào phòng thi diễn ra phổ biến. Có 1.129 thí sinh bị đình chỉ thi, 1 giám thị tại ĐH Quốc gia Hà Nội bị đình chỉ coi thi.

Các thí sinh làm bài tại điểm thi đại học Sư phạm I.

Các thí sinh làm bài tại điểm thi đại học Sư phạm I. Ảnh: Anh Tuấn

Hội đồng thi khối C, ĐH Quốc gia Hà Nội có số thí sinh bị đình chỉ thi cao nhất với 117 trường hợp, ở ĐH Luật Hà Nội là 97, ĐH Thái Nguyên 66, ĐH Hồng Đức cũng có 57 thí sinh.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Văn Nhung cho biết: "Theo báo cáo của các trường, đến 18h chiều qua, chưa phát hiện trường hợp thi hộ". Tuy nhiên, Viện ĐH Mở Hà Nội đã phát hiện một đối tượng thi kèm. Thí sinh thi kèm tên là Lại Văn Tiên, sinh viên năm thứ 2, khoa Kinh tế của trường. Hiện nay, PA 25 đang điều tra làm rõ trường hợp này. Buổi chiều, tại hội đồng thi ĐH Công Đoàn, một thí sinh sử dụng hai loại mực trong bài thi. Hiệu phó Vũ Quang Thọ cho biết: "Trường đã đánh dấu bài để xem xét xử lý".

Tại ĐH Kiến trúc TP HCM có 2 thí sinh nam đã bị đình chỉ vì dùng điện thoại di động trong phòng thi. 1 thí sinh của trường tại cụm Cần Thơ phải đưa đi cấp cứu vì bị ngất xỉu sau khi làm bài khoảng 30 phút. Sau khi được hồi sức, em đã quay trở lại phòng thi.

Hội đồng tuyển sinh ĐHDL Ngoại ngữ Tin học cho biết, có 4 trường hợp đang bị nghi vấn về việc thi hộ là 3 thí sinh cùng ngày tháng năm sinh nhưng có số báo danh khác nhau. Một trường hợp nữa là 2 chị em sinh đôi trùng tên, ngày tháng năm sinh nhưng lại ở TP HCM và Phan Thiết. Trường đã yêu cầu các thí sinh này làm cam kết.

"Đề thi năm nay ngắn gọn, lượng thông tin cao, hợp lý hơn so với năm ngoái và phân loại được trình độ học sinh. Đề không đánh đố, nhưng thí sinh có khả năng thật sự mới làm bài đạt”- ông Hùng Phi Chường, chuyên viên môn Văn của Sở GD&ĐT TP HCM nhận xét như vậy về đề Văn khối D năm nay. Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi Toán khối D tương đối dễ. Nguyễn Ngọc Dũng, thí sinh hội đồng thi ĐH Ngoại thương cho biết: “Đề thi ngắn, nằm trong chương trình. Nhiều thí sinh trong phòng đã hoàn thành bài trước thời gian”.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, sau 2/3 thời gian thi, thí sinh có thể ra khỏi phòng, nhưng không được phép ra khỏi khu vực thi. Tuy nhiên, chiều qua có mưa to nên một số hội đồng thi ở Hà Nội đã cho phép thí sinh ra khỏi khu vực thi trước thời gian quy định. Tại điểm thi ĐH Văn hoá, 30 phút trước khi hết giờ, nhiều thí sinh đã được ra khỏi khu vực thi. Một số phụ huynh học sinh còn vào tận trong trường để đón con.

Giao thông ở các thành phố lớn hôm qua tương đối tốt. Các hội đồng thi ở Hà Nội, TP HCM, Vinh, Quy Nhơn không có thí sinh đến thi muộn do tắc đường. Sự cố duy nhất trong ngày xảy ra tại Quy Nhơn là do mưa to, một số điểm thi bị mất điện vào buổi chiều.

Hôm nay, các thí sinh sẽ dự thi môn Hoá (khối B), môn Địa (khối C), môn Ngoại ngữ (khối D).

Việt Anh - Hoàng Thảo

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường