Thứ ba, 27/8/2013 | 16:40 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 27/8/2013 | 16:40 GMT+7

Hơn 1.000 xe bị xử phạt qua hình ảnh trong hầm Thủ Thiêm

Trong 2 tháng qua, CSGT TP HCM phối hợp cùng Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) ghi hình, xử phạt hơn 1.000 xe vi phạm, trong đó có nhiều xe biển xanh. 

Thực hiện kế hoạch, Phòng Cảnh sát giao thông TP HCM đã căn cứ vào những thông tin, hình ảnh vi phạm của các xe được camera ghi lại phía trong hầm vượt sông Sài Gòn, rồi thông báo cho cảnh sát chốt chặn cửa hầm để xử lý.

* CSGT 'soi' vi phạm trong hầm Thủ Thiêm

kiemtraxe500-1377588665.jpg
CSGT ra hiệu dừng xe vi phạm phía đường ra quận 2. Ảnh: Quốc Thắng.

Sáng 27/8, hàng chục ôtô khi vừa ra khỏi hầm vượt sông Sài Gòn đã bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe. Các tài xế thắc mắc về lỗi vi phạm sẽ được cảnh sát trích hình ảnh làm bằng chứng. Trong lúc đó, các thông tin, tín hiệu về những xe tiếp theo vi phạm trong đường hầm vẫn phát ra từ bộ đàm khiến CSGT liên tục bận rộn xử lý. Trong đó, cả những xe biển xanh, biển đỏ đều bị lập biên bản xử phạt.

Đại uý Huỳnh Phú Hùng, đội phó Đội CSGT Bến Thành cho biết, việc tuần tra kiểm soát sẽ diễn ra liên tục. “Ngoài các phương tiện bị phạt nóng, phía Trung tâm quản lý sẽ ghi hình cung cấp cho CSGT gửi thông báo đến công an phường xã để làm căn cứ phạt nguội”, vị đội phó cho hay.

Theo số liệu thống kê 2 tháng vừa qua (12/6 – 15/8), phòng CSGT đã kiểm soát, xử lý hơn 1.000 trường hợp với số tiền phạt gần 2 tỷ đồng. Ngoài ra, còn gần 15.000 bản ảnh xác định vi phạm cũng đã được xử lý, nộp kho bạc gần 900 triệu đồng. Trong đó có 16 xe biển xanh bị lập biên bản. 

xebienxanh500-1377588665.jpg
Một xe biển xanh bị xử lý. Ảnh: Quốc Thắng.

Theo báo cáo của Trung tâm Quản lý hầm vượt song Sài Gòn, quá trình xử lý hình ảnh được diễn ra 24/24. Trong 2 tháng qua, đã có những ghi nhận về nhiều sự cố như 255 xe (21 ô tô, 234 xe máy) bị hỏng; 26 vụ va chạm giao thông bên trong hầm và có cả trường hợp người dân trú mưa 2 đầu hầm gây ùn ứ giao thông. Tất cả những sự cố này đều được thông báo đến CSGT để xử lý kịp thời.

Quốc Thắng

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
 
Maldives phát hiện mảnh vỡ nghi của MH370
Cảnh sát Maldives đang kiểm tra thông tin về một số mảnh vỡ nghi của MH370 trôi dạt đến quốc đảo này, trong đó có vật thể giống phần "cánh
Đối với người Việt Nam học tiếng Anh, có thể nói chữ S là một trong những chữ khó nhất để có thể phát âm chính xác trong các trường hợp kết hợp chữ viết khác nhau.
Mùa hè - thời điểm vàng luyện thi IELTS
Kỳ nghỉ dài ngày sẽ là khoảng thời gian phù hợp nhất mà học sinh, sinh viên có thể tận dụng để tập trung vào việc học và cải thiện