Thứ tư, 19/3/2003 | 17:00 GMT+7
|
Thứ tư, 19/3/2003 | 17:00 GMT+7

Học sinh Hà Nội biểu tình chống chiến tranh Iraq

Sau giờ học chiều nay, hàng trăm học sinh thuộc các trường THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Lê Ngọc Hân và PTTH Việt Đức đã tập trung trước Đại sứ quán Mỹ ở Láng Hạ với nhiều biểu ngữ phản đối cuộc chiến nhằm vào Iraq. Hoạt động này do Đoàn thanh niên trường Ngô Sĩ Liên khởi xướng.

Học sinh Hà Nội biểu tình trước Đại sứ quán Mỹ.

Học sinh Hà Nội biểu tình trước Đại sứ quán Mỹ.

Các học sinh đứng trật tự ở phía đường đối diện Đại sứ quán với các biểu ngữ No war for Iraq, Oil is not all. Nhiều em vừa khóc vừa hô "phản đối chiến tranh!". Người dân khu phố Láng Hạ đã hưởng ứng hành động này bằng cách cung cấp giấy và bìa để các em viết biểu ngữ. Bác Mai, 50 tuổi, nhà ở gần Đại sứ quán xúc động nói: "Tôi mừng vì các cháu bây giờ còn nhỏ nhưng đã không thờ ơ với thời cuộc, vậy mình là người lớn mà không tham gia thì quả là thiếu sót".

Em Thuỳ Dương, học sinh lớp 8 trường Lê Ngọc Hân nói: "Em và các bạn tham gia cuộc biểu tình này để phản đối chiến tranh vì nếu nó xảy ra thì cả người dân Iraq và người Mỹ đều phải gánh chịu hậu quả". Còn em Trung, học sinh trường Ngô Sĩ Liên, nhận xét: "Đây là cuộc chiến tranh vô nghĩa và hành động của người Mỹ sẽ bị toàn thế giới lên án".

19h30 tối nay, tại hội trường ĐH Thuỷ Lợi, Thành đoàn Hà Nội cũng tổ chức mít tinh phản đối cuộc chiến nhằm vào Iraq. Dự kiến có khoảng 2.000 sinh viên của tất cả các trường đại học đóng trên địa bàn sẽ tham gia. Những người tham gia đã chuẩn bị sẵn những khẩu hiệu ghi dòng chữ: Hoà bình thế giới muôn năm, Phản đối chiến tranh xâm lược IraqTôn trọng độc lập chủ quyền của mỗi dân tộc.

Tối mai và tối ngày kia, Thành đoàn Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức mít tinh tại hội trường Cao đẳng Sư phạm Nhà trẻ mẫu giáo Trung ương (dành cho khối cao đẳng) và Trường Trung học Nghiệp vụ du lịch Hà Nội (dành cho khối chung học chuyên nghiệp).

H.A.

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Trong tiếng Anh, Round face là khuôn mặt tròn, Oval face là mặt trái xoan, Ugly face là khuôn mặt xấu xí.