Thứ bảy, 27/8/2011 | 14:54 GMT+7
|
Thứ bảy, 27/8/2011 | 14:54 GMT+7

Hỏa hoạn tại công trình tòa nhà cao nhất Việt Nam

14h30 chiều 27/8, những cột khói đen bốc cao tại tầng 7 công trường xây dựng tổ hợp Keangnam (đường Phạm Hùng, Hà Nội). Hàng trăm công nhân hoảng hốt, giao thông xung quanh cao ốc tắc nghẽn nghiêm trọng.
> Ảnh hỏa hoạn tại tòa tháp Keangnam/ Tai nạn liên tiếp ở cao ốc Keangnam do 'đua' tiến độ

* Clip hỏa hoạn tại công trình Keangnam

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại tòa nhà 7 tầng được thiết kế để xe cho tòa tháp thương mại 70 tầng, cao hơn 300 mét.

"Tôi thấy những cột khói đen bốc lên từ tầng 7 tòa nhà thấp tầng của công trường, các công nhân chạy tán loạn. Người đi đường thì nhốn nháo dừng xe lại xem", chị Hoa, công tác tại tòa nhà đối diện Keangnam kể.

Khói bốc cao tại công trường Keangnam chiều nay. Ảnh: Otofun

Khói bốc cao tại công trường Keangnam chiều nay. Ảnh: Văn Giang

Ngay sau khi xảy ra hỏa hoạn, khu vực công trường đã bị phong tỏa, hàng trăm công nhân hốt hoảng nhìn lên tầng cao. Hai xe cứu hỏa, một xe téc và hàng chục cảnh sát được huy động.

Cảnh sát cứu hỏa dùng xe thang tiếp cận tầng 7, phun nước. Đám cháy được dập tắt lúc 15h. Theo thông tin ban đầu, một trong hai giàn làm lạnh đặt trên nóc tòa nhà để xe ôtô đã bị thiêu rụi.

Nguyên nhân hỏa hoạn chưa được cơ quan chức năng công bố. Theo một số công nhân, có thể trong khi lắp đặt điều hòa trên nóc tầng 7 đã gây cháy.

Vụ hỏa hoạn khiến đường Phạm Hùng tắc nghẽn nghiêm trọng.

Cảnh sát cứu

Cảnh sát cứu hỏa có mặt tại hiện trường. Ảnh: Văn Giang.

Dự án Hanoi Landmark Tower do Công ty TNHH một thành viên Keangnam Vina làm chủ đầu tư. Hanoi Landmark gồm 3 tòa tháp được khởi công đầu năm 2007 với tổng vốn đầu tư hơn một tỷ USD. Công trình gồm hai tháp căn hộ (48 tầng) và tòa tháp thương mại 70 tầng, lắp đặt thiết bị sân bay trực thăng trên mái. Tòa tháp 70 tầng này đứng thứ 17 trên thế giới về chiều cao và đứng thứ 5 trên thế giới về diện tích

Trong thời gian xây dựng, công trường Keangnam đã xảy ra một vụ hỏa hoạn và nhiều vụ tai nạn lao động làm ít nhất 6 người chết.

Tiến Dũng - Ngọc Khánh

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường