Thứ năm, 9/6/2011 | 10:40 GMT+7
|
Thứ năm, 9/6/2011 | 10:40 GMT+7

Hoa hậu Ngọc Hân làm sứ giả giải Chim én 2011

Hoa hậu Việt Nam Đặng Thị Ngọc Hân chia sẻ, cô sẽ cố gắng để kết nối được tình nguyện viên khắp ba miền, đồng hành cùng những tấm lòng thiện nguyện.

Giải thưởng Chim én năm nay được phát động từ ngày 8/6 trên website http://vicongdong.vn với sứ giả là Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân. Hoa hậu chia sẻ, đây là giải thưởng có ý nghĩa thiết thực bởi tôn vinh các cá nhân, tổ chức không ngừng cống hiến cho cộng đồng.

"Được đồng hành với Chim én, tiếp xúc với cộng đồng tình nguyện, Ngọc Hân sẽ cố gắng để kết nối được tình nguyện viên khắp ba miền", hoa hậu nói.

Ảnh: BTC.

Với vai trò sứ giả Chim én, Ngọc Hân sẽ có cơ hội làm việc với cộng đồng tình nguyện khắp Việt Nam. Ảnh: BTC.

Năm nay, nhằm phát hiện nhiều tấm gương và mô hình hoạt động hiệu quả, Ban tổ chức đã đưa thêm một số giải thưởng, như giải dành cho người có nhiều phát hiện nhất, trị giá một triệu đồng. Trị giá giải thưởng đồng hạng dành cho cá nhân và nhóm hoạt động tiêu biểu cũng được thay đổi, với 10 triệu đồng dành cho nhóm, tổ chức và 5 triệu đồng dành cho cá nhân.

Ngoài ra, tại giai đoạn 3 của chương trình, Ban tổ chức và Hội đồng thẩm định sẽ chọn ra 20 nhóm và 20 cá nhân để tiếp tục đánh giá, khảo sát thay vì 15 tổ chức và 15 cá nhân như các năm trước.

Các cá nhân và tổ chức có thể gửi hồ sơ tham dự bằng cách đăng trực tiếp lên website http://vicongdong.vn hoặc gửi bản cứng về địa chỉ của Ban tổ chức. Các hồ sơ này sẽ trải qua 3 giai đoạn sơ loại, tuyển chọn và đánh giá của Ban tổ chức, cộng đồng và Hội đồng thẩm định.

Giải thưởng Chim én 2011 được tổ chức với mong muốn phát hiện và vinh danh các cá nhân, tổ chức chưa có tư cách pháp nhân độc lập đã và đang hoạt động thiện nguyện tiêu biểu và cống hiến hết mình vì lợi ích cộng đồng trên toàn quốc. Đây cũng là sân chơi để các cá nhân và nhóm hoạt động thiện nguyện tiêu biểu của ba miền có cơ hội giao lưu, trao đổi và học hỏi những mô hình hoạt động sáng tạo, tiên tiến và có hiệu quả cao.

Khởi xướng và tổ chức bởi tập đoàn FPT, giải thưởng Chim én lần đầu được tổ chức vào năm 2009. Qua hai năm triển khai, giải đã thu hút được hàng nghìn tình nguyện viên. Hiện, mạng lưới của vicongdong.vn đã quy tụ được 300 nhóm tình nguyện với gần 35.000 thành viên trên toàn quốc tham gia hoạt động.

Nguyễn Hưng

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia sắp tới sẽ tranh tài ở 38 bộ môn, trong đó có bóng đá nam, bơi, điền kinh, bóng rổ...