Thứ tư, 2/1/2013 | 00:21 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 2/1/2013 | 00:21 GMT+7

'Hiệp sĩ' Nguyễn Công Hùng qua đời

Chiều 31/12, đang trên đường từ TP HCM đi miền Tây Nam bộ, "hiệp sĩ" công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng đột ngột qua đời ở tuổi 30.
> Hiệp sĩ công nghệ thông tin nhận giải thưởng tình nguyện

Đại diện gia đình ở xã Nghi Diên huyện Nghi Lộc cho biết, lễ truy điệu và an táng hiệp sĩ công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng được tổ chức vào chiều 3/1. Hiện nay, gia đình cũng chưa biết được nguyên nhân qua đời đột ngột của Hùng. Chiều 1/1, trung tâm Nghị lực sống cũng thông báo tin buồn về sự qua đời của giám đốc Nguyễn Công Hùng.

Sinh năm 1982 ở miền quê nghèo Nghi Lộc (Nghệ An), từ nhỏ, Nguyễn Công Hùng bình thường như nhiều đứa trẻ khác. Đến năm 2 tuổi, cơ thể Hùng dần teo tóp với chứng bệnh nhão cơ. Dù gia đình đã nỗ lực đưa đi khắp các bệnh viện để điều trị nhưng không có kết quả, Hùng phải ngồi trên chiếc xe lăn suốt đời.

Mặc dù bệnh tật nhưng Nguyễn Công Hùng lại học rất giỏi, nhất là các môn về toán học và mỹ thuật. Đến năm 15 tuổi, khi sức khỏe Hùng rất kém, chỉ có duy nhất một ngón tay có thể cử động được, cô em gái thứ 2 cũng mắc bệnh giống anh nên Hùng phải nghỉ học.

Ảnh: Facebook Công Hùng.

Bức ảnh Nguyễn Công Hùng đưa lên Facebook cá nhân đầu tháng 12. Ảnh: Facebook Công Hùng.

Thời gian này, Công Hùng làm quen với chiếc máy tính và mạng internet. Sự thông minh và ý chí, nghị lực phi thường đã giúp Hùng trở thành một chuyên gia về công nghệ dù chỉ với một ngón tay có thể cử động được. Từ đây, ý tưởng về việc giúp đỡ những người khuyết tật vươn lên bằng công nghệ thông tin ra đời. Năm 2003, Công Hùng thành lập nhóm Nối vòng tay lớn, nơi gặp gỡ, giao lưu của những người cùng cảnh ngộ.

Năm 2004, Công Hùng mở trung tâm đào tạo tin học cho người khuyết tật tại nhà riêng xã Nghi Diên huyện Nghi Lộc. Với những hoạt động thiện nguyện có hiệu quả của mình, năm 2005, Công Hùng được phong là hiệp sĩ Công nghệ thông tin. Năm 2006, Công Hùng được Trung ương Đoàn bầu chọn 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc,...

Trước khi qua đời, hiệp sĩ Nguyễn Công Hùng đang là giám đốc của Trung tâm Nghị lực sống. Đây là mái nhà chung của những người khuyết tật, nơi giúp đỡ những người khuyết tật hòa nhập toàn diện với cuộc sống bằng những khóa học về công nghệ thông tin, ngoại ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng sống độc lập, kỹ năng làm việc trong doanh nghiệp và tìm kiếm việc làm cho họ. Bên cạnh đó, Công Hùng và những người bạn còn tổ chức rất nhiều các chương trình tình nguyện, các dự án nhân đạo giúp đỡ trẻ em nghèo và những người có cùng cảnh ngộ trên khắp cả nước.

Ảnh cuộc đời 'Hiệp sĩ' Nguyễn Công Hùng

Nguyên Khoa

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Trong vòng một giờ, hai vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trên cầu vượt Trần Khát Chân (Hà Nội), khiến hai người bị thương nặng và hai xe máy
Theo thầy Trần Nam Dũng, đáp án bài toán 'Hoa cúc dại' là ngày hôm kia có 25 hoa cúc vàng và ngày mai có 9 hoa cúc trắng.
Kết thúc chương trình Diploma của SIM GE, sinh viên có thể xin xét học bổng toàn bộ học phí cho chương trình cử nhân. Học bổng này được cấp cho