Thứ ba, 22/3/2011 | 19:04 GMT+7
|
Thứ ba, 22/3/2011 | 19:04 GMT+7

Hiệp sĩ công nghệ thông tin tự ứng cử đại biểu Quốc hội

Trong số 30 hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội của Hà Nội, có 4 người là Đảng viên, 6 người là tiến sĩ. Người trẻ nhất tự ứng cử là chàng trai khuyết tật, hiệp sĩ công nghệ thông tin năm 2005 Nguyễn Công Hùng (29 tuổi).
> 'Cần đánh giá bình đẳng ứng viên trong và ngoài Đảng'

Chiều 22/3, Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2 để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 13.

Theo ông Nguyễn Xuân Điệp, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố, tuy chưa có trường hợp nào cần xác minh, song một số điểm cần quan tâm đối với công tác hiệp thương, giới thiệu ứng viên. Đáng chú ý, 4 đơn vị không hiệp thương giới thiệu đủ ứng cử viên đại biểu Quốc hội do nộp chậm hoặc không đủ hồ sơ theo quy định.

ong-diep-1349326716_480x0.jpg

Ông Nguyễn Xuân Điệp (đứng), Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Hà Nội công bố danh sách ứng viên đại biểu Quốc hội của thành phố. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Trong danh sách được thông qua ở hội nghị, Hà Nội giới thiệu 82 người ứng cử đại biểu Quốc hội (số lượng phân bổ là 60). Trong số này, 11 ứng viên do trung ương gửi về, 41 người do các cơ quan, tổ chức giới thiệu và 30 người tự ứng cử. Trước đó, do thống kê chưa chính xác, Sở Nội vụ Hà Nội đã công bố nhầm một hồ sơ thuộc diện được giới thiệu thành tự ứng cử.

Trong 41 ứng viên được giới thiệu, trình độ tiến sĩ có 10 người, thạc sĩ 13 và đại học 18; 7 người tái cử và có 37 đảng viên. Với 30 người tự ứng cử, nam có 25 người, nữ 5; 4 Đảng viên, 4 người công tác trong cơ quan nhà nước, 13 người công tác ở các doanh nghiệp.

Trong số này, có một số gương mặt đáng chú ý, như ông Lê Truyền (68 tuổi, hiện là Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam); nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải (77 tuổi), Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người; hiệp sĩ công nghệ thông tin năm 2005 Nguyễn Công Hùng (29 tuổi), Công ty Cổ phần Nghị lực sống...

Ảnh:

Nhiều đại biểu có mặt tại hội nghị hiệp thương chiều nay bức xúc vì nhiều sơ sót trong danh sách ứng viên đại biểu Quốc hội. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Mặc dù toàn bộ danh sách ứng viên được thông qua, song hội nghị hiệp thương chiều 22/3 của Hà Nội mắc khá nhiều sơ sót. Theo đại diện Hội sinh vật cảnh thành phố, trong danh sách tự ứng cử, nghề nghiệp chuyên môn của nhiều người bị bỏ trống. Ứng viên là Đảng viên hay quần chúng, có là dân tộc thiểu số hay không cũng không được nêu rõ. Thậm chí, tên một người tự ứng cử cũng bị ghi sai.

Trong khi đó, ở bản danh sách đối với 41 ứng viên được giới thiệu có 7 người thuộc diện tái cử nhưng chỉ thống kê hai người.

Liên tục Phó chủ tịch, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố phải đứng lên giải thích, nhận lỗi đồng thời thu hồi toàn bộ tài liệu đã phát cho các đại biểu ngay lập tức.

Theo quy trình, ngay sau hội nghị này, danh sách sơ bộ những người ứng cử của Hà Nội sẽ được gửi lấy ý kiến cử tri nơi cư trú.

Nguyễn Hưng

 

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
On là giới từ phổ biến trong tiếng Anh, có thể kết hợp với nhiều từ, cụm từ để tạo ra nghĩa khác nhau như "on hand", "on fire"...
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.