Thứ tư, 8/8/2012 | 01:10 GMT+7
|
Thứ tư, 8/8/2012 | 01:10 GMT+7

Hàng trăm người năn nỉ đòi xem trăn 80 kg

Do mỗi ngày tiếp hàng trăm người hiếu kỳ nên gia đình anh Sanh đã phải "giấu" con trăn nặng gần 80 kg. Tuy nhiên, người dân vẫn ùn ùn kéo đến năn nỉ để được xem.
> Trăn 80 kg được trả giá 30 triệu đồng/ Trăn nặng 80 kg cuộn mình trong rẫy bắp

h

Chiều 7/8, gia đình anh Sanh dán giấy thông báo con trăn đã chuyển đi nơi khác. Ảnh: Thiên Phước

Chiều 7/8, gần 100 người từ các tỉnh Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu... đến nhà anh Sanh (cạnh UBND phường 8, TP Sóc Trăng) để năn nỉ chủ nhà cho xem con trăn nặng gần 80 kg. Nhưng người thân anh Sanh cho biết đã giao con trăn bắt được từ rẫy bắp cho cơ quan kiểm lâm quản lý. Tuy nhiên, một bé gái trong gia đình này bật mí rằng, con trăn đang được nuôi nhốt trong lồng quây lưới B40, đặt ở nhà sau.

Do quán cà phê của gia đình anh Sanh ngăn cách với nhà ở bằng một khoảng sân rộng nên không người nào vào được bên trong. Khách hiếu kỳ cố tình ngồi uống nước lâu và nài nỉ xem con trăn "khổng lồ" dù phải trả tiền nhưng không được chủ nhà đáp ứng. Vì vậy, mọi người chỉ nghe người thân anh Sanh kể lại thời gian trăn vào rẫy bắp và quá trình vây bắt như thế nào.

Xem hình con trăn trên báo, một người ở quận Bình Thạnh (TP HCM) hỏi mua với giá 50 triệu đồng nhưng anh Sang lắc đầu. Theo chủ nhà, bắt được con trăn to là điều may mắn, nếu bán sẽ xui xẻo.

h

Nhiều người chen lấn nài nỉ người thân anh Sanh cho xem trăn, dù phải trả tiền nhưng không được đáp ứng. Ảnh: Thiên Phước

Trao đổi với VnExpress.net, ông Võ Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cho biết, do mỗi ngày có cả nghìn người kéo đến nhà anh Sanh xem trăn nên ông đã chỉ đạo UBND phường 8 bàn với gia đình đưa trăn vào khu du lịch chùa Dơi để nuôi với mục đích bảo tồn, phục vụ khách tham quan.

"Quá nhiều người đến xem trăn và thắp nhang cúng gây mất an ninh trật tự. Sau khi bàn bạc, gia đình anh Sang đã đồng ý chuyển vào khu du lịch chùa Dơi nhưng chưa đưa đi liền mà xin đặt ở sau nhà thêm vài ngày", ông Nhàn nói.

Trước đó, chiều 3/8, con trăn dài 6 m, nặng gần 80 kg được anh Sanh phát hiện khi đang xịt thuốc bảo vệ thực vật ngoài rẫy bắp. Lúc đầu tưởng là rắn nên anh quăng bình xịt bỏ chạy, báo cho người nhà. Khi biết trăn, cả nhà vây bắt và cần đến 6 người mới khiêng được con trăn vào nhà.

Thiên Phước

 
 
"Chúng ta sẽ cùng nhau quyết định hướng đi của nước Mỹ và của cả thế giới trong rất nhiều năm tới", tân tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong lễ nhậm chức. Nghe và điền từ vào chỗ trống. 
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức