Thứ ba, 8/11/2011 | 15:27 GMT+7
|
Thứ ba, 8/11/2011 | 15:27 GMT+7

Hàng trăm hành khách mắc kẹt do ngập lũ

Đường sắt Bắc - Nam chạy qua miền Trung bị ngập sâu nên hàng trăm hành khách bị mắc kẹt lại các ga. Chiều nay nước đang rút dần nên các tàu xuất phát từ ga Hà Nội vẫn duy trì lịch chạy bình thường.
> Cố đô Huế ngập sâu

Ông Nguyễn Quang Tiến, Ban điều hành phòng khách vận ga Huế, cho hay do ảnh hưởng của mưa lũ, các chuyến tàu từ SE5 đến SE20 chưa thể lưu thông. 230 khách đi ra và đi vào ga Huế bị kẹt. Do đợi tàu không được, một số khách đã lên ga Huế trả lại vé để tìm phương tiện khác.

“Lúc 8h có một đoàn khách nước ngoài đến đợi tàu đã trả lại vé để bắt xe khách vào Đà Nẵng. Với trường hợp này, chúng tôi sẵn sàng cho khách trả lại vé. Trong hôm nay, chúng tôi tạm ngưng bán vé để hành khách chủ động tìm phương tiện khác. Riêng khách đến mua vé chấp nhận chờ tàu thì chúng tôi bán vé”, ông Tiến nói.

hanhkhach

Hành khách mắc kẹt tại ga Huế. Ảnh: Nguyễn Đông.

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Văn Minh, Trưởng ga Huế, cho biết tuyến đường sắt bị ngập đến 1,4 m tại ga Hiền Sĩ (huyện Phong Điền) làm tàu SE5 bị mắc kẹt tại đây từ lúc 6h sáng.

Đoạn đường sắt từ ga Văn Xá về Huế cũng bị ngập, các tàu không thể qua được. Ngoài địa bàn Thừa Thiên Huế, đường sắt tại ga Đông Hà (Quảng Trị) và ga Kim Liên (Đà Nẵng) cũng bị ngập, tàu bị cấm lưu thông.

Ông Phạm Minh Tuyên, Trưởng ban kinh doanh vận tải của Đường sắt VN, cho biết đến 15h chiều nay, do nước lũ rút dần nên các đoàn đã lưu thông trở lại. Tối nay các đoàn tàu từ Hà Nội vẫn giữ nguyên giờ xuất phát.

Nguyễn Đông

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Phim hoạt hình dành cho mọi lứa tuổi với nhiều cấu trúc, từ vựng thú vị cho những người muốn củng cố vốn tiếng Anh giao tiếp.
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.